Logo_header
Số lượt truy cập: 7659893
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh: một số loại túi đựng dùng hàng ngày có nguy cơ gây ngộ độc thức ăn
Cập nhật lúc: 06 Tháng Mười 2017 3:48:27 CH

Cơ quan giám sát tiêu dùng của Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA), cho rằng túi đựng thực phẩm có nguy cơ ngộ độc thức ăn nếu chúng được sử dụng để đựng thực phẩm sống như thịt và cá.


FSA nói rằng ngay cả khi không có lỗ hở, bao bì có thể có dấu vết của vi khuẩn có hại gây ra rối loạn dạ dày. Người mua hàng được khuyến khích có túi riêng cho thực phẩm sống, thực phẩm ăn liền và đồ gia dụng, chẳng hạn như chất tẩy rửa. Cơ quan này cho biết thêm là túi tái sử dụng có thể được mã hoá màu hoặc dán nhãn để tránh lẫn lộn.

Trong trường hợp có thể nhìn thấy thủng, bẩn hoặc hư hỏng, túi nhựa có thể tái sử dụng nên được thay thế, còn túi vải có thể được giặt hoặc làm sạch.

FSA cho rằng: "Ngay cả khi không bị đổ bẩn hoặc phai màu sau nhiều lần sử dụng, chúng tôi khuyên là các túi vải bông/vải được sử dụng để đựng nguyên liệu thường xuyên được giặt bằng máy”.

Các cuộc kiểm tra của cơ quan giám sát đã chỉ ra rằng bao bì đựng gà có thể mang vi khuẩn campylobacter, nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm ở Anh.

Nhiễm trùng Campylobacter thường phát triển vài ngày sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm và dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, ỉa chảy nặng và nôn mửa.

Các cửa hàng lớn ở Anh đã tính phí đối với túi đựng bằng nhựa dùng một lần trong khoảng hai năm. Tuy nhiên, không bắt buộc tính phí với túi nhựa cho các sản phẩm như cá, thịt hoặc sản phẩm gia cầm sống.
N.T.D (NASATI), theo Pan European Networks, 02/10/2017


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại