Logo_header
Số lượt truy cập: 7659902
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Các vấn đề về điều trị nhiễm trùng máu tại Anh
Cập nhật lúc: 12 Tháng Chín 2017 4:02:41 CH

Một phần tư số bệnh viện thuộc Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) đang không cung cấp kháng sinh cho một nửa số bệnh nhân nhiễm trùng máu trong thời gian quy định, theo các số liệu mới. Bộ trưởng Y tế Jeremy Hunt cho rằng NHS còn "nhiều điều phải làm" để ngăn chặn các ca tử vong "có thể ngăn ngừa" xảy ra do hậu quả của nhiễm trùng.


Các số liệu từ 104 tổ chức được BBC Panorama xem xét cho thấy 78% bệnh nhân đang được sàng lọc, và 63% đang được điều trị kháng sinh trong vòng một giờ. Các con số này bao quát khoảng thời gian 12 tháng, kết thúc vào tháng 3 năm 2017.

Trong năm 2015, lo ngại về số ca nhiễm trùng máu phát triển không phát hiện được, NHS yêu cầu các bệnh viện kiểm tra mức độ thành công của họ trong việc chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh này.
Alistair Jackson, phóng viên của Panorama, đã quyết định tìm hiểu về nhiễm trùng máu sau cái chết của mẹ hai năm trước. Bà đã được bác sĩ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Tiến sĩ Ron Daniels, chuyên gia về nhiễm trùng máu kiêm giám đốc điều hành của Tổ chức Nhiễm trùng máu, đã xem xét trường hợp của Panorama. Daniels cho biết: "Không có bằng chứng nào từ các ghi chép rằng nhiễm trùng máu được quan tâm đến ngay cả khi có những quan sát bất thường và ngay cả khi tình trạng của bà ấy bắt đầu xấu đi nhanh chóng”.

Nói về những con số mới với Panorama, Hunt nói: "Đã có những cái chết có thể được ngăn ngừa, nhưng chúng tôi đang giảm số ca tử vong xuống và tôi nghĩ rằng bức tranh tổng quan đã được cải thiện hơn rất nhiều so với hai năm trước đây, nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phải đi. An toàn là ưu điên hàng đầu trong các công văn của NHS... và nhiễm trùng máu là một phép thử để biết liệu chúng ta có đang trên con đường đến đích hay không. Những gì cho thấy là chúng ta đang có tiến bộ nhưng còn rất nhiều công việc phải làm”.
N.T.D (NASATI), theo Pan European Networks, 11/09/2017


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại