Logo_header
Số lượt truy cập: 7659908
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Cập nhật lúc: 12 Tháng Chín 2017 3:43:56 CH

Ngày 11/9/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo “Kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham dự của hơn 100 nhà khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế.


Tham luận của các đại biểu tại hội thảo cho rằng, hầu hết các nhà khoa học đều mong muốn tạo ra một bước đột phá trong hoạt động mang tính khoa học kỹ thuật, từ các công trình nghiên cứu sáng tạo ra được những sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Để làm được điều này, cần có sự bắt tay giữa nhà khoa học và doanh nghiệp. Đây cũng là con đường tốt nhất để đưa các công trình khoa học vào cuộc sống. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, các kết quả nghiên cứu khoa học được ứng dụng triển khai vào thực tiễn còn hạn chế, thiếu kết nối giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, nhiều sản phẩm nghiên cứu hữu ích, có giá trị thực tiễn cao, nhưng không được chuyển giao. Do vậy, tăng cường mối quan hệ giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và các trường đại học cũng như các cơ sở nghiên cứu là rất cần thiết trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo đã chính thức ra mắt Sàn tri thức Novelind tại địa chỉ http://santrithuc.vn. Sàn tri thức được hình thành với các mục tiêu làm cầu nối giữa nhà khoa học và doanh nghiệp thông qua giải quyết các thách thức từ doanh nghiệp bằng kết quả nghiên cứu từ nhà khoa học. Đây cũng là bước đệm tạo nên hệ sinh thái khoa học công nghệ, nơi mà các cá thể (bao gồm doanh nghiệp và nhà khoa học) cộng sinh để chia sẻ và bổ sung cho nhau trên 3 yếu tố của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là: Nghiên cứu, đào tạo, sản xuất, góp phần tạo nên một môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển sự sáng tạo của khoa học công nghệ và sự tăng trưởng của doanh nghiệp.
Theo VOV


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại