Logo_header
Sản xuất thử nghiệm ba giống sắn KM98-5, KM98-7, NA1 cho các vùng trồng sắn chính ở Việt Nam
Cập nhật lúc: 15:18 08/04/16
Năm 2015, nhóm các nhà nghiên cứu đứng đầu là ThS. Nguyễn Trọng Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ (Viện Cây Lương thực và Cây thực phẩm - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu thành công Dự án sản xuất thử nghiệm ba giống sắn: KM98-5, KM98-7 và NA1 cho các vùng trồng sắn chính ở Việt Nam. Dự án này được thực hiện dựa trên Chủ trương triển khai thực nghiệm, sản xuất thử các giống cây trồng của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giai đoạn 2005-2010 và được tiến hành trên cơ sở đòi hỏi thực tiễn về mở rộng các giống sắn mới có năng suất cao, chất lượng cao tại các vùng trồng sắn chính ở Việt Nam.
Nghiên cứu các giải pháp tổng hợp để phát triển chăn nuôi bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa
Cập nhật lúc: 15:15 24/03/16
Hơn 20 năm qua ngành chăn nuôi nói chung, chăn nuôi bò nói riêng ở nước ta đã thu được những thành tựu đáng kể. Chúng ta cũng đã có những nghiên cứu về việc chăn nuôi bò, chủ yếu tập trung vào giống, thức ăn và một số các vấn đề kinh tế-xã hội.
Bảo tồn, lưu trữ nguồn gen vật nuôi
Cập nhật lúc: 15:24 23/03/16
Bảo tồn nguồn gen vật nuôi đang là một vấn đề cấp bách và có tính toàn cầu, nhiều giống vật nuôi bản địa đang có nguy cơ mất dần, do vậy sẽ làm mất đi nguồn gen đặc trưng quý báu của nó. Các giống vật nuôi là nguồn gen quý và đa dạng để khai thác, phát triển và lai tạo ra các giống thương phẩm trong tương lai, từ đó tạo ra hệ thống nông nghiệp bền vững.
Hoàn thiện công nghệ thiết kế, chế tạo, hướng dẫn lắp đặt và quản lý vận hành bơm thủy luân cải tiến phục vụ cấp nước cho các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên
Cập nhật lúc: 15:46 22/03/16
Việc cấp nước cho vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên đang được quan tâm. Trong cấp nước, thủy luân là một giải pháp có nhiều ưu thế.
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ phận khí hóa theo công nghệ gasification sử dụng phụ phẩm nông lâm nghiệp để phát điện có công suất đến 15KW
Cập nhật lúc: 22:11 18/03/16
Năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt đòi hỏi phải nghiên cứu các nguồn năng lượng mới. Biomas - năng lượng sinh khối là một trong những dạng năng lượng tái tạo đang được nghiên cứu và ứng dụng.
Nghiên cứu nguồn vi tảo biển nội địa có giá trị dinh dưỡng cao nhằm cải thiện chất lượng của luân trùng (brachionus plicatilis) trong nuôi trồng thủy sản
Cập nhật lúc: 15:41 17/03/16
Trong quá trình sản xuất giống nhân tạo các loài cá biển, sau khi ấu trùng sử dụng hết noãn hoàng và bắt đầu chuyển sang sử dụng thức ăn ngoài, cần phải cung cấp ngay các loại thức ăn sống như luân trùng, ấu trùng giáp xác chân chèo, ấu trùng các loài động vật thân mềm… Lượng luân trùng cần cho giai đoạn ương nuôi ấu trùng cá biển rất lớn và chỉ có thể giải quyết bằng biện pháp nuôi thu sinh khối với thức ăn quan trọng là các loài vi tảo hoặc phối hợp vi tảo và một số loại thức ăn khác.
Nghiên cứu thành phần hóa học và các chất có hoạt tính sinh học của một số loài sao biển ở vùng biển Việt Nam
Cập nhật lúc: 14:31 15/03/16
Ở Việt Nam có khoảng 60 loài sao biển phân bố dọc ở biển từ Bắc tới Nam. Ceramic và steroid là những lớp chất chính có trong thành phần hóa học của sao biển, trong đó hợp chất ceramic có đường (cerebroside) thường mang hoạt tính gây độc tế bào, kháng khuẩn và kháng nấm. Tuy nhiên, đến nay vai trò của cerebroside vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Trang 1 trong 60Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối