Logo_header
Phương pháp mới nhận dạng gen kháng bệnh trong cây ca cao
Cập nhật lúc: 16:06 13/12/19
Mới đây, nhóm các nhà di truyền thực vật quốc tế đã xác định được gen có khả năng kháng bệnh của cây ca cao, nguyên liệu chính để sản xuất sô cô la. Phương pháp này có thể giúp cho các nhà nhân giống cây trồng có thể tạo ra được những giống cây trồng mới, có khả năng chịu bệnh.
Hô hấp để tăng oxy trong não
Cập nhật lúc: 16:04 13/12/19
Theo một nghiên cứu mới, cho thấy trái với những hiểu biết trước đây, máu có thể mang lại nhiều oxy hơn cho não chuột khi vận động vì hô hấp tăng sẽ đưa nhiều oxy hơn vào huyết sắc tố, kết quả này cho thấy điều này đúng với tất cả các động vật có vú.
Bọt Zeolite hứa hẹn sẽ được sử dụng trong các bộ lọc thu giữ carbon tốt hơn
Cập nhật lúc: 16:02 13/12/19
Để vừa giảm khí thải nhà kính và các sản phẩm phụ hữu ích vừa thu hoạch, các nhà khoa học đang nghiên cứu các phương pháp thu giữ khí carbon dioxide do ống khói nhà máy thải ra. Một vật liệu lọc mới có thể làm cho việc đó trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Được phát triển thông qua sự hợp tác giữa Đại học Công nghệ Chalmers của Thụy Điển và Đại học Stockholm, chất tạo bọt dạng rắn bao gồm các hạt zeolite nhỏ kết hợp với gelatine và cellulose.
Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam
Cập nhật lúc: 15:59 13/12/19
Ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Qualcomm Việt Nam đã công bố về tổ chức cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam vào năm 2020. Tham dự lễ công bố có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng.
Hội thảo Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông khoa học và công nghệ
Cập nhật lúc: 15:56 13/12/19
Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ đã tổ chức hội thảo “Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông khoa học và công nghệ năm 2019” với mục tiêu tăng cường năng lực, nghiệp vụ báo chí, truyền thông cho các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác truyền thông của các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.
Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019)
Cập nhật lúc: 14:08 13/12/19
Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Nghiên cứu nhấn mạnh sự biến đổi protein trong các bệnh thoái hóa thần kinh
Cập nhật lúc: 13:41 12/12/19
Một nghiên cứu mới của Đại học Toronto đã làm sáng tỏ cách thức các chủng protein khác nhau trong não của những người bị ảnh hưởng bởi các bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển như Parkinson, cho thấy sự cần thiết phải dùng thuốc đặc hiệu cho bệnh nhân. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience, có ý nghĩa quan trọng đối với bệnh nhân mắc chứng thoái hóa thần kinh tiến triển và các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển các loại thuốc để giúp họ.

Trang 1 trong 2721Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối