Logo_header
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Israel
Cập nhật lúc: 10:50 14/11/18
Khởi nghiệp đóng vai trò không nhỏ trong kỳ tích kinh tế Israel, tăng 50 lần trong vòng 60 năm. Lịch sử Israel là quốc gia đã trải qua những cuộc lạm phát trì trệ, từ vùng đất khô cằn tưởng như không có sự sống, thế nhưng nền kinh tế tại đây đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt. Năm 2016, dân số Israel chưa đạt tới 8,5 triệu người, nhưng có tới 6.500 công ty công nghệ, 24 vườn ươm công nghệ của Chính phủ, hơn 50 chương trình tăng tốc khởi nghiệp; đứng số 1 thế giới về thu hút đầu tư mạo hiểm…
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Anh
Cập nhật lúc: 15:22 13/11/18
Hàn Quốc coi động lực phát triển kinh tế là doanh nhân. Trong 50 năm qua, Hàn Quốc đã đạt được sự phát triển kinh tế vượt bậc. Hàn Quốc là một trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới. Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao của Hàn Quốc là việc sử dụng nguồn nhân lực, con người là tài nguyên duy nhất cho quốc gia vì không có tài nguyên thiên nhiên nào khác. Các lý do chính cho sự tăng trưởng đáng kể này là giáo dục và tinh thần kinh doanh. Hệ thống giáo dục thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Phần Lan
Cập nhật lúc: 16:29 06/11/18
Phần Lan chỉ có khoảng 5,4 triệu dân nhưng lại có một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mạnh cùng với sự phổ biến các chương trình giáo dục và đào tạo khởi nghiệp (GD&ĐTKN). Tại Phần Lan, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đổi mới của nền kinh tế nước này.
Nghị viện EU thông qua Dự luật cấm các đồ nhựa dùng một lần trên toàn EU
Cập nhật lúc: 15:52 05/11/18
Ngày 24/10/2018, với số phiếu thuận áp đảo (với 571 phiếu thuận, 53 phiếu chống và 34 phiếu trắng), Nghị viện châu Âu đã thông qua Dự luật cấm các đồ nhựa dùng một lần trên toàn lãnh thổ Liên minh châu Âu (EU).
Kế hoạch hành động của EU cho nền kinh tế tuần hoàn
Cập nhật lúc: 15:50 05/11/18
Ủy ban châu Âu đã thông qua một Gói Kinh tế tuần hoàn đầy tham vọng, bao gồm các biện pháp giúp kích thích sự chuyển đổi của EU sang nền kinh tế tuần hoàn, thúc đẩy khả năng cạnh tranh toàn cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và tạo việc làm mới.
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Đức
Cập nhật lúc: 15:48 05/11/18
Trong một thời gian dài, nền kinh tế Đức phát triển chủ yếu dựa vào các tập đoàn lớn và một số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kể từ năm 2005, một nguồn lực thứ 2 đã được hình thành và ngày càng trở nên quan trọng, đã và đang tạo ra việc làm cũng như giá trị lớn trong lĩnh vực kỹ thuật số - đó là các dự án startup. Hoạt động khởi nghiệp này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Đức. Sự bùng nổ của làn sóng khởi nghiệp tại Đức không ngừng thu hút giới trẻ tự đứng ra thành lập doanh nghiệp riêng, trong số đó có không ít bạn trẻ vẫn còn đang ngồi ghế nhà trường. Theo ước tính, năm 2016 có khoảng 6.000 dự án khởi nghiệp ở Đức. Berlin hiện đang được coi là thủ đô khởi nghiệp tại Đức cũng như tại khu vực châu Âu. Berlin được ghi nhận là nơi rất tốt cho việc đào tạo khởi nghiệp và nền tảng khung hỗ trợ đa dạng. Bởi tại đây có đến 34 trường đại học, có các tổ chức khoa học được xếp hạng cao và các trung tâm nghiên cứu xuất sắc, cộng thêm mối quan hệ được thiết lập tốt giữa đại học và ngành công nghiệp.
Các công nghệ ứng dụng trong quản lý, điều hành tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Cập nhật lúc: 16:35 01/11/18
Ngày 27 tháng 10 năm 2018, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Trung tâm công nghệ Vi điện tử và Tin học đã tổ chức Hội thảo khoa học “Các công nghệ ứng dụng trong quản lý, điều hành tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ phục vụ nội dung nghiên cứu của Đề tài KH&CN độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển bền vững Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng” (Mã số: ĐTĐL.CN-35/17).

Trang 1 trong 27Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối