Logo_header
KHXH&NV: Hơn một thập kỷ tăng số lượng và chất lượng công bố quốc tế
Cập nhật lúc: 10:39 21/01/20
Trong những năm gần đây, mặc dù lĩnh vực KHXH&NV của Việt Nam mới đang ở giai đoạn đầu của quá trình hội nhập về công bố quốc tế và xuất bản học thuật, nhưng các con số thống kê được vẫn rất đáng khích lệ.
Hoạt động của con người đã tăng tốc độ xói mòn đất cách đây 4.000 năm
Cập nhật lúc: 15:06 31/10/19
Theo một nghiên cứu mới, hoạt động của con người đã dẫn đến độ xói mòn đất gia tăng cách đây khoảng 4.000 năm.
Hội Khảo cổ học Việt Nam: Nhiều đóng góp trong bảo tồn di tích và di vật khảo cổ
Cập nhật lúc: 10:18 30/08/19
Tại đại hội lần thứ 3 của Hội Khảo cổ học Việt Nam ngày 28/8/2019, PGS.TS. Tống Trung Tín, Chủ tịch Hội cho biết, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2018, hội và các chi hội thành viên ở địa phương đã tổ chức gần 200 cuộc khai quật và thám sát khác nhau.
1.200 tỷ cho mạng xã hội Lotus
Cập nhật lúc: 13:40 23/08/19
Sau hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty cổ phần VCCorp vừa chính thức công bố việc đầu tư phát triển dự án Mạng xã hội Lotus.
Công bố hơn 100 nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Việt Nam học
Cập nhật lúc: 11:49 29/07/19
Hơn 100 nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã được công bố tại hội thảo “Những vấn đề giảng dạy Tiếng Việt và nghiên cứu Việt Nam trong thế giới ngày nay” do Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 26/7/2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Trong số đó có những nghiên cứu như: Nghiên cứu về Việt Nam qua kho sách Nhật Bản hiện lưu trữ tại Hà Nội; Vai trò của các nhà truyền giáo phương tây đối với văn xuôi tự sự Việt Nam; Vai trò của Việt Nam trong cấu trúc khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương dưới góc độ thực tiễn lịch sử; Vài nét về tục ngữ mới; Cách tiếp cận hỗn hợp trong nghiên cứu Việt Nam; Cái nhìn của học giả quốc tế về tính lưỡng vị của nữ giới Việt Nam; Triển vọng nghiên cứu Việt Nam học; Các vấn đề lắt léo của Tiếng Việt; Thành tựu nghiên cứu và giới thiệu văn học Việt Nam của các học giả Hàn Quốc; Đặc điểm ngữ nghĩa và ngữ dụng của từ ngữ kiêng kị trong tiếng Việt; Văn hóa biển: Một số hướng tiếp cận ở Việt Nam và các vấn đề đặt ra; Đặc điểm ngữ nghĩa và ngữ dụng của nhóm từ ngữ kiêng kị trong tiếng Việt;…
“Nghiên cứu cơ sở khoa học cho xây dựng chính sách phát triển sinh kế bền vững đối với cộng đồng ngư dân vùng bãi ngang ven biển”
Cập nhật lúc: 16:11 15/07/19
Các cộng đồng người dân bãi ngang ven biển thường phải định cư tại những địa bàn có điều kiện tự nhiên có nhiều khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp truyền thống. Sinh kế chính của người dân vùng bãi ngang ven biển là khai thác ven bờ và việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên khiến các nguồn lợi ngày càng bị cạn kiệt. Việc phát triển NTTS tự phát, không quy hoạch gây ra những hệ lụy về môi trường. Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do đất đai khô cằn, bạc màu hay đất cát, nghèo dinh dưỡng khiến cho năng suất cây trồng thấp, yêu cầu đầu tư lớn, kể cả lao động, hiệu quả kinh tế do vậy cũng thấp.
Nghiên cứu hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam thông qua mạng xã hội Facebook
Cập nhật lúc: 10:08 11/07/19
Xu hướng sử dụng Internet nói chung và các mạng xã hội như Facebook trên thế giới và tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. Đây không chỉ là nơi chia sẻ, trao đổi thông tin mà còn là kênh giao tiếp hữu ích của doanh nghiệp giúp tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng. Vậy có thể nói thương mại điện tử nói chung và hoạt động kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet nói riêng đã mở ra cánh cửa mới cho phát triển của thương mại điện tử. Mặc dù việc kinh doanh qua Facebook có nhiều thuận lợi như mua bán nhanh chóng, thuận tiện nhưng xét về tổng thể nền kinh tế quốc dân thì việc thất thu thuế, việc không kiểm soát được chất lượng hàng hóa, nạn kinh doanh hàng giả, hàng nhái, nạn lừa đảo trong kinh doanh… đang thực sự là vấn đề cấp thiết, được cả xã hội và các Bộ, ban ngành quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, đây vẫn là lĩnh vực nghiên cứu mới, còn bỏ ngỏ và chưa có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được được công bố.

Trang 1 trong 30Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối