Logo_header
“Nghiên cứu cơ sở khoa học cho xây dựng chính sách phát triển sinh kế bền vững đối với cộng đồng ngư dân vùng bãi ngang ven biển”
Cập nhật lúc: 16:11 15/07/19
Các cộng đồng người dân bãi ngang ven biển thường phải định cư tại những địa bàn có điều kiện tự nhiên có nhiều khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp truyền thống. Sinh kế chính của người dân vùng bãi ngang ven biển là khai thác ven bờ và việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên khiến các nguồn lợi ngày càng bị cạn kiệt. Việc phát triển NTTS tự phát, không quy hoạch gây ra những hệ lụy về môi trường. Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do đất đai khô cằn, bạc màu hay đất cát, nghèo dinh dưỡng khiến cho năng suất cây trồng thấp, yêu cầu đầu tư lớn, kể cả lao động, hiệu quả kinh tế do vậy cũng thấp.
Nghiên cứu hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam thông qua mạng xã hội Facebook
Cập nhật lúc: 10:08 11/07/19
Xu hướng sử dụng Internet nói chung và các mạng xã hội như Facebook trên thế giới và tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. Đây không chỉ là nơi chia sẻ, trao đổi thông tin mà còn là kênh giao tiếp hữu ích của doanh nghiệp giúp tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng. Vậy có thể nói thương mại điện tử nói chung và hoạt động kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet nói riêng đã mở ra cánh cửa mới cho phát triển của thương mại điện tử. Mặc dù việc kinh doanh qua Facebook có nhiều thuận lợi như mua bán nhanh chóng, thuận tiện nhưng xét về tổng thể nền kinh tế quốc dân thì việc thất thu thuế, việc không kiểm soát được chất lượng hàng hóa, nạn kinh doanh hàng giả, hàng nhái, nạn lừa đảo trong kinh doanh… đang thực sự là vấn đề cấp thiết, được cả xã hội và các Bộ, ban ngành quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, đây vẫn là lĩnh vực nghiên cứu mới, còn bỏ ngỏ và chưa có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được được công bố.
Dấu ấn KHXH&NV Việt Nam trên các tạp chí quốc tế có hệ số tác động cao năm 2018
Cập nhật lúc: 17:15 25/06/19
Năm 2018, Việt Nam có 10 nghiên cứu KHXH&NV được công bố trên các tạp chí có hệ số tác động cao.
Sắp xếp mạng lưới giáo dục đào tạo trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế
Cập nhật lúc: 14:25 13/06/19
Ngày 12/6/2019, Hội thảo khoa học quốc gia “Sắp xếp mạng lưới giáo dục đào tạo trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong các thập niên đầu của thế kỷ 21” đã diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
Các nhà khoa học khám phá ra những chủng mới của người cổ đại ở Philipin
Cập nhật lúc: 12:24 07/05/19
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra (hài cốt của người cổ đại ở Philippines, chứng minh khu vực này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử tiến hóa của người cổ đại.
Khởi động dự án đặc biệt có tầm vóc lịch sử và giá trị thời đại
Cập nhật lúc: 13:11 23/04/19
Dự án Kinh điển Phương Đông có tầm vóc và ý nghĩa lịch sử, mang giá trị thời đại, giá trị dân tộc và nhân văn đặc biệt quan trọng. Dự án này góp phần thực hiện những mục tiêu, định hướng lớn về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp mới.
Đại học York: Không có bằng chứng về mối liên kết giữa các trò chơi video bạo lực và hành vi bạo lực
Cập nhật lúc: 14:01 25/02/19
Các nhà nghiên cứu tại Đại học York đã không tìm thấy bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết rằng trò chơi điện tử khiến người chơi trở nên bạo lực hơn.

Trang 1 trong 29Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối