Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Những phát hiện mới liên quan đến việc sử dụng cần sa trong thanh thiếu niên
Cập nhật lúc: 09:09 11/05/18
Một nghiên cứu mới của trường y tế cộng đồng Yale cho thấy rằng các yếu tố xã hội ở các khu dân cư có tác động mạnh mẽ đến việc sử dụng cần sa trong những người trẻ tuổi. Nghiên cứu do Giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu liên ngành về AIDS, Tamara Taggart thực hiện đã phát hiện rằng mối quan hệ xã hội thân thiết giữa nam giới sẽ làm gia tăng việc sử dụng cần sa, điều này trái ngược với những gì người ta từng nghĩ. Bên cạnh đó, nếu nam giới tin vào vai trò truyền thống của đàn ông - ví dụ như đàn ông được cho là mạnh mẽ, thành công và không được phàn nàn hoặc tỏ ra lo lắng - thường tránh xa khỏi cần sa.
Tiêu chuẩn lao động thời 4.0
Cập nhật lúc: 15:57 12/04/18
Nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0. Quá trình này mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển. Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, năng suất lao động thấp đang là thách thức. Thậm chí, sức ép giải quyết việc làm gia tăng, lao động của một số ngành sẽ có nguy cơ mất việc làm vì nước ta có quy mô dân số lớn nhưng chất lượng lao động thấp.
Sử dụng ít phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến hạnh phúc tinh thần ở những cô bé trước tuổi vị thành niên
Cập nhật lúc: 14:45 05/04/18
Một nghiên cứu của Anh cho biết đối với trẻ em trước tuổi vị thành niên, ít sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là tốt nhất. Nghiên cứu cho thấy các cô gái dành nhiều thời gian nhất trên các phương tiện truyền thông xã hội ở độ tuổi 10 có thể sẽ ít hạnh phúc hơn ở tuổi thiếu niên so với những bạn đồng lứa sử dụng ít phương tiện truyền thông xã hội hơn trước tuổi vị thành niên.
Dự báo kinh tế toàn cầu 2018 của Ngân hàng Thế giới
Cập nhật lúc: 15:35 02/02/18
Ngày 9/1/2018, Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra ra dự báo kinh tế toàn cầu trong Báo cáo "Triển vọng Kinh tế toàn cầu" (Global Economic Prospects) 2018. Theo đó, Ngân hàng Thế giới dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2018 sẽ tăng và đạt mức 3,1% tiếp tục thời kỳ tăng trưởng cao hơn dự đoán trong năm 2017 nhờ đầu tư, công nghiệp chế tạo và thương mại đều hồi phục và do các nền kinh tế xuất khẩu nguyên vật liệu được hưởng lợi từ xu thế tăng giá các loại mặt hàng này.
Dự báo kinh tế 2018 của Liên hợp quốc: Khái quát về tăng trưởng kinh tế từng khu vực (Phần 2)
Cập nhật lúc: 15:08 25/01/18
Liên hợp quốc (UN) vừa công bố Báo cáo về Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới (World Economic Situation and Prospects - WESP) 2018. Trong phần 2 dưới đây chúng tôi xin giới thiệu khái quát Báo cáo của UN về tăng trưởng kinh tế từng khu vực.
Dự báo kinh tế 2018 của Liên hợp quốc (Phần 1)
Cập nhật lúc: 15:00 25/01/18
Liên hợp quốc (UN) vừa công bố Báo cáo về Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới (World Economic Situation and Prospects - WESP) 2018. Theo đó, kinh tế thế giới dự kiến vẫn ổn định trong 2 năm tới sau khi đạt mức tăng trưởng 3% trong năm 2017. Cũng theo UN, năm 2017 kinh tế thế giới đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 và mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm 2018 và 2019. Theo báo cáo này, chính phủ các nước nên tập trung cho các vấn đề lâu dài, như giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và sự gia tăng về cách biệt giàu và nghèo.
Các bài học thực tiễn tốt trong việc thiết kế và quản lý hợp tác công tư (PPP) cho đổi mới
Cập nhật lúc: 15:01 27/10/17
Ngoài việc tạo khả năng để thực hiện các dự án PPP, các chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành PPP để đảm bảo rằng nguồn kinh phí công được sử dụng tốt và để công cụ PPP là lựa chọn tốt nhất trong việc đáp ứng các mục tiêu của chính phủ. Công tác điều hành bao gồm một loạt các lĩnh vực từ việc lựa chọn dự án, người và các tổ chức tham gia, quản lý PPP, và đánh giá kết quả.

Trang 1 trong 24Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối