Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Việt Nam có 5 trường đại học trong top 400 trường đại học tốt nhất châu Á
Cập nhật lúc: 16:22 19/10/17
Theo Bảng xếp hạng đại học châu Á 2018 (QS Asia University Rankings 2018) vừa được công bố, Việt Nam có 5 trường đại học trong top 400 trường đại học tốt nhất châu Á, đó là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.
Các chính sách tạo nguồn nhân lực kỹ năng cao phục vụ cho tăng năng suất
Cập nhật lúc: 16:06 18/10/17
Việc xây dựng nguồn vốn nhân lực kỹ năng đòi hỏi một loạt chính sách để giảm đi sự không phù hợp về kỹ năng. Sự không phù hợp kỹ năng này liên quan đến tổng năng suất thông qua 2 kênh: i) năng suất nội bộ công ty và ii) sự phân bổ lao động trên toàn công ty. Đặc biệt quan trọng là các chính sách để gia tăng tích lũy vốn nhân lực, như là đầu tư vào giáo dục đại học.
Vai trò của sáng chế trong phát triển kinh tế
Cập nhật lúc: 14:57 09/10/17
Sáng chế (SC) là tài sản trí tuệ trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, SC đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia hay khu vực. Cần có những cơ chế khuyến khích áp dụng SC mang lại giá trị gia tăng, tăng năng suất lao động ở những ngành công nghiệp triển vọng.
Những mối quan tâm hàng đầu về chăm sóc trẻ em năm 2017
Cập nhật lúc: 10:25 01/09/17
Bất bình đẳng, bị bắt nạt, ăn uống không lành mạnh, lạm dụng ma túy và an toàn trên internet nói chung là những mối quan tâm hàng đầu về chăm sóc trẻ em năm 2017. Theo một báo cáo mới của Bệnh viện Nhi đồng C.S. Mott trong cuộc thăm dò quốc gia về “Sức khoẻ Trẻ em” của Đại học Michigan, bắt nạt và bị đe doạ nằm trong danh sách những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ về sức khoẻ con cái họ. Tiếp theo là an toàn trên mạng và sự căng thẳng, tai nạn xe cơ giới, và bạo lực học đường. Tuy nhiên, những mối lo lắng này khác nhau giữa các nhóm chủng tộc. Cha mẹ người Mỹ gốc Phi nói rằng họ quan tâm nhất đến bất bình đẳng chủng tộc và bạo lực học đường ảnh hưởng đến con cái của họ.
Khuôn mặt thể hiện ta giàu hay nghèo
Cập nhật lúc: 15:27 24/07/17
Thành công của bạn có thể được thể hiện qua gương mặt, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tâm lý học thuộc Khoa Khoa học và Nghệ thuật, Đại học Toronto cho thấy điều đó.
Tác động của các vấn đề y tế, bất bình đẳng và phúc lợi đối với khoa học, công nghệ và đổi mới
Cập nhật lúc: 16:00 06/07/17
Phân bố của cải và thu nhập đang hướng đến hội tụ toàn cầu. Ngoại trừ những thảm hoạ toàn cầu lớn và mặc dù tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại, thế giới dường như vẫn giàu có hơn vào giữa thế kỷ này. GDP thế giới dự kiến sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2060, thu nhập bình quân đầu người cũng tăng nhanh chóng và tích tụ của cải được dự đoán cũng sẽ tiếp tục tăng nhanh. Nhưng liệu đó có phải là một thế giới tốt hơn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc thu nhập và của cải được phân bố như thế nào trên toàn cầu và trong các quốc gia.
Tác động của các vấn đề xã hội đối với khoa học, công nghệ và đổi mới
Cập nhật lúc: 14:00 30/06/17
Trong những thập kỷ gần đây các gia đình trong khu vực OECD đã trải qua quá trình chuyển đổi đáng kể. Gia đình mở rộng đã gần như biến mất ở nhiều quốc gia và gia đình truyền thống bao gồm một cặp vợ chồng với các con đã trở nên ít phổ biến hơn khi tỷ lệ ly hôn, sống chung, các cặp “sống riêng cùng nhau”, cha mẹ độc thân và sống chung đồng giới đã tăng lên. Di cư gia tăng, văn hoá và các giá trị ngày càng trở nên đa dạng, nhiều phụ nữ đảm nhận công việc hơn, thanh niên dành nhiều thời gian hơn cho giáo dục và đào tạo, người cao tuổi sống lâu hơn và tình trạng sống độc thân hơn.

Trang 1 trong 23Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối