Logo_header
Đại học York: Không có bằng chứng về mối liên kết giữa các trò chơi video bạo lực và hành vi bạo lực
Cập nhật lúc: 13:12 25/12/18
Các nhà nghiên cứu tại Đại học York đã không tìm thấy bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết rằng trò chơi điện tử khiến người chơi trở nên bạo lực hơn.
Những nhân viên bị đối xử bất công có thể trở thành những ông chủ tuyệt vời
Cập nhật lúc: 15:29 24/12/18
Một nghiên cứu mới cho thấy sự lạm dụng và ngược đãi của những người đứng đầu một tổ chức không luôn luôn dẫn đến hành vi lạm dụng của các nhà lãnh đạo cấp dưới. Khi được trao các cơ hội lãnh đạo, những người trước đây bị đối xử bất công nơi làm việc có nhiều khả năng đối xử với cấp dưới của mình tốt hơn bằng cách rút kinh nghiệm từ những hành vi xấu của sếp cũ.
Tác động mạnh mẽ của trải nghiệm học tập thực tế cho trẻ em
Cập nhật lúc: 15:03 21/12/18
Một nghiên cứu mới cho thấy những trải nghiệm học tập thực tế chỉ trong vài ngày, như trại hè, có thể cải thiện đáng kể kiến thức của trẻ em. Sau một trại hè kéo dài 4 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ 4 đến 9 tuổi biết nhiều hơn về cách phân loại động vật. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằngtrẻ em tham dự không chỉ biết nhiều hơn về động vật, mà trẻ còn thực sự cải thiện cách sắp xếp kiến thức của mình - một kĩ năng chính của việc học.
Những ưu đãi của nhân viên có thể dẫn đến hành vi phi đạo đức tại nơi làm việc
Cập nhật lúc: 14:56 21/12/18
Các phát hiện cho thấy việc đặt ra các mục tiêu bồi thường có thể làm tăng sự thiếu trung thực, bởi các nhà quản lý cũng được trả tiền thưởng cho việc đạt được các mục tiêu nhất định.
Thay đổi tình trạng hôn nhân ảnh hưởng đến hoạt động thể chất hàng ngày
Cập nhật lúc: 14:40 18/12/18
Những người đàn ông đã ly dị và những người phụ nữ tìm được bạn đời mới thường giảm hoạt động thể chất của họ.
Định kiến đối với phụ nữ cầm quyền lớn hơn chúng ta vẫn nghĩ
Cập nhật lúc: 14:45 05/12/18
Nhiều người vẫn còn nhiều định kiến đối với các nhà lãnh đạo nữ hơn là số liệu thống kê có thể chỉ ra. Điều này có thể là do những người tham gia khảo sát điều tra thái độ đối với nam và nữ ở vị trí lãnh đạo có thể không trả lời một cách trung thực trừ khi họ được đảm bảo bí mật về câu trả lời của họ. Đây là những phát hiện của một nghiên cứu mới của Adrian Hoffmann và Jochen Musch thuộc Đại học Heinrich-Heine-Düsseldorf ở Đức, được xuất bản trên tạp chí Sex Roles của tạp chí Springer.
Sự hỗ trợ từ gia đình và trường học sẽ giúp trẻ thoát khỏi việc bị bắt nạt
Cập nhật lúc: 16:52 04/12/18
Một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ em sống trong gia đình hòa thuận thường có xu hướng can thiệp khi chứng kiến cảnh bạn bè bị bắt nạt hoặc các hành vi hung hăng ở trường - và cũng thường can thiệp nếu chúng thấy nạn nhân lên kế hoạch trả thù. Nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ em đã bị cô lập, hoặc phân biệt đối xử bởi các bạn học hoặc giáo viên, ít có khả năng đứng lên can thiệp giúp các nạn nhân bị bắt nạt.

Trang 1 trong 28Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối