Logo_header
Báo cáo của châu Âu: Ô nhiễm tiếng ồn tăng có gia tăng bệnh trầm cảm?
Cập nhật lúc: 13:51 15/08/16
Tiếng ồn môi trường như tiếng ồn từ máy bay, công nghiệp và giao thông có thể gây trầm cảm và lo âu ở một số người theo một nghiên cứu của Đức.
Khai thác sức mạnh của hệ miễn dịch phức tạp của vi khuẩn
Cập nhật lúc: 15:58 03/09/14
Khả năng vi khuẩn tiêu diệt virus từ lâu đã làm các nhà khoa học bối rối, nhưng mới đây các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg cho biết họ đã có một bức tranh rõ nét hệ miễn dịch của vi khuẩn và hình dạng độc đáo của vi khuẩn có khả năng lý giải tại sao vi khuẩn có thể nhanh chóng nhận ra và tiêu diệt kẻ tấn công chúng.
Tro từ chất thải có thể trở thành khí hydro
Cập nhật lúc: 14:14 27/03/13
Mỗi năm, hàng triệu tấn tro có hại cho môi trường được thải ra trên toàn thế giới và hầu hết được đổ xuống các bãi chôn lấp hay ở một số nước. Tro này có thể được dùng làm vật liệu xây dựng. Một nhà nghiên cứu ở Đại học Lund, Thụy Điển hiện đã phát triển một kỹ thuật sử dụng tro để sản xuất khí hyđro.
Nhiên liệu diesel sinh học sẽ làm giảm 20% phát thải
Cập nhật lúc: 15:52 19/03/13
Tập đoàn dầu khí ExxonMobil, Hoa Kỳ đã công bố báo cáo “Tổng quan năng lượng: tầm nhìn đến năm 2040” đề cập đến một số thách thức về năng lượng và các dự báo cho những thập kỷ tới.
Ô nhiễm nitơ tăng vọt ở Trung Quốc
Cập nhật lúc: 15:24 01/03/13
Theo một nghiên cứu của trường Đại học nông nghiệp Trung Quốc, các chất ô nhiễm chứa nitơ từ ngành nông nghiệp, giao thông và công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng hơn một nửa trong 30 năm qua, làm dấy lên lo ngại về môi trường đang xuống cấp của quốc gia này.
Tất cả các rạn san hô sẽ chết vào năm 2100
Cập nhật lúc: 15:37 27/12/12
Theo một đánh giá tổng quan mới về các mô hình khí hậu cơ bản của Viện Khoa học Carnegie ở Palo Alto, California, nếu các xu hướng phát thải CO2 tiếp diễn, gần như tất cả các rạn san hô sẽ biến mất vào năm 2100. Biện pháp duy nhất để duy trì môi trường hóa học hiện tại trong đó các rạn san hô cần để sinh sống, là phải giảm mạnh phát thải trên toàn thế giới. Các kết quả nghiên cứu nêu rõ, cần tích cực loại bỏ CO2 khỏi khí quyển nhờ nỗ lực trồng cây trên diện rộng hoặc bằng loại máy móc nào đó.
Khắc phục ô nhiễm nước mặt bằng hạt nano
Cập nhật lúc: 08:40 14/06/12
Các hạt nano bằng sắt được bọc trong một lớp phủ nhựa chống gỉ sẽ có thể làm sạch các hóa chất gây ô nhiễm dưới mặt đất.

Trang 1 trong 8Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối