Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Các nhà dinh dưỡng học thu hút người dùng đến các blog thực phẩm
Cập nhật lúc: 10:59 14/12/17
Người tiêu dùng thích các blog ăn uống lành mạnh được viết bởi các nhà dinh dưỡng có vẻ như đáng tin cậy và những người tương tác với độc giả, một nghiên cứu nhỏ ở Canada cho thấy điều đó.
Tiêm Aflibercept chứng minh có hiệu quả trong điều trị bệnh thoái hóa võng mạc (PCV), phổ biến ở Châu Á - Thái Bình Dương
Cập nhật lúc: 10:57 14/12/17
Công ty dược phẩm và khoa học Bayer gần đây đã tuyên bố rằng phương pháp điều trị kháng VEGF (anti-VEGF) của họ với thuốc aflibercept tiêm vào mắt có hiệu quả như đơn trị liệu ở bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa võng mạc (PCV).
Người ngồi sau xe máy có nguy cơ chấn thương đầu cao hơn người lái xe máy
Cập nhật lúc: 10:54 14/12/17
Một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng hành khách đi xe máy ít khi đội mũ bảo hiểm hơn người lái xe, điều này làm tăng nguy cơ bị chấn thương sọ não trong tai nạn.
Triển khai phần mềm hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 10:50 14/12/17
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ là cơ sở y tế đầu tiên ở Việt Nam được Công ty Phần mềm Five9 triển khai ứng dụng thí điểm công nghệ IBM Watson for Oncology nhằm hỗ trợ các bác sĩ đưa ra các lựa chọn phác đồ điều trị ung thư.
200 loại thuốc trong cuộc đua đánh bại ung thư
Cập nhật lúc: 10:52 13/12/17
Cuộc chạy đua phát triển các liệu pháp điều trị miễn dịch mới chống lại ung thư đã bùng nổ chưa từng có trong kênh cung cấp thuốc chữa ung thư, với hơn 2.000 tác nhân tăng cường hệ miễn dịch đang phát triển.
Phương thức mới tạo ra loại tơ nhện hoạt tính sinh học sử dụng trong y học
Cập nhật lúc: 10:47 13/12/17
Với những tiến bộ gần đây, các nhà nghiên cứu có thể tổng hợp được loại tơ có các thuộc tính cơ học tương tự như của tơ nhện thật. Nhưng để áp dụng vật liệu này cho các liệu pháp y tế triển vọng đối với các bệnh như ung thư, đòi hỏi con người phải phát triển khả năng mà chỉ con nhện hoặc tằm mới có: đó là khả năng kiểm soát sự hình thành của tơ. Nghiên cứu mới của Viện Công nghệ hoàng gia KTH được công bố trên tạp chí Advanced Materials vào ngày 5/12/2017 cung cấp một lựa chọn triển vọng cho các phương thức tạo ra tơ thử nghiệm dựa vào các hóa chất mạnh.
Vật liệu nha khoa mới chống mảng bám và diệt khuẩn
Cập nhật lúc: 10:44 13/12/17
Các nha sĩ thường dựa vào vật liệu composit để thực hiện các thủ thuật phục hồi như làm đầy các ổ răng. Tuy nhiên, những vật liệu này giống như men răng có thể bị tổn thương do sự phát triển của mảng bám, màng sinh học bám dính dẫn đến hiện tượng sâu răng.

Trang 1 trong 395Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối