Logo_header
Tấm cơ nhân tạo biến đổi tế bào gốc thành xương
Cập nhật lúc: 16:14 20/01/20
Các vật liệu được lập trình có thể, trong các điều kiện cụ thể, khuyến khích các tế bào gốc biến đổi thành tế bào xương, kết quả của nhóm nghiên cứu đến từ Đức dưới sự dẫn dắt của Helmholtz-Zentrum Geervationacht. Để làm điều này, các nhà khoa học đã sử dụng polymer nhớ hình dạng trong nghiên cứu tế bào gốc. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nổi tiếng, Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia.
Kháng sinh có thể là phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho dạng sa sút trí tuệ
Cập nhật lúc: 16:12 20/01/20
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa và Kentucky đã phát hiện ra nhóm kháng sinh gọi là aminoglycoside có thể là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho chứng sa sút trí tuệ trán-thái dương (Frontotemporal Dementia, gọi tắt FD).
Enzyme "doorman" trong tế bào mỡ - mục tiêu mới trong điều trị béo phì
Cập nhật lúc: 16:09 20/01/20
Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vì vậy, việc tìm kiếm và điều trị nguyên nhân gốc rễ là lựa chọn tốt nhất trong nhiều trường hợp. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Yale (Hoa Kỳ) đã xác định được một loại enzyme ở chuột có thể là mục tiêu tiềm năng cho các phương pháp điều trị trong tương lai, hoạt động giống như một “doorman” (người gác cửa) có nhiệm vụ giúp loại bỏ carbs ra khỏi các tế bào mỡ.
Thử nghiệm mới phát hiện nhanh tổn thương ADN gây ung thư
Cập nhật lúc: 10:44 17/01/20
Xét nghiệm mới của Viện Công nghệ Massachusetts sử dụng các tế bào gan chuyên biệt để phát hiện nhanh tổn thương ADN có khả năng gây ung thư.
Đột phá trong bào chế vắc-xin chống virus Zika
Cập nhật lúc: 14:49 16/01/20
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Adelaide đã đạt được những bước tiến lớn trong việc phát triển loại vắc-xin mới chống virus Zika có triển vọng loại bỏ căn bệnh này trên toàn cầu.
Nghiên cứu chỉ ra mối tương quan giữa ô nhiễm không khí với bệnh loãng xương
Cập nhật lúc: 16:45 15/01/20
Ô nhiễm không khí từ lâu đã được coi là thủ phạm gây ra các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng ô nhiễm không khí thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tâm thần ở trẻ em, khiến trẻ dễ bị rối loạn tâm thần như lo lắng và nghĩ đến tự tử. Còn mới đây, các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal) của Tây Ban Nha đã củng cố thêm kết luận về tác hại của việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm khi khẳng định nó cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương.
Đột phá trong chụp hình ảnh não dự đoán sự suy giảm Alzheimer ở giai đoạn sớm
Cập nhật lúc: 16:42 15/01/20
Sử dụng một kỹ thuật chụp hình ảnh não được phát triển gần đây, nghiên cứu mới cho thấy rằng việc đo mức tích lũy của một protein gọi là tau có thể dự đoán sự thoái hóa thần kinh trong tương lai liên quan đến bệnh Alzihemer. Khám phá này hứa hẹn sẽ đẩy nhanh nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đưa ra một cách mới để dự đoán sự tiến triển của bệnh trước khi các triệu chứng chính xuất hiện.

Trang 1 trong 526Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối