Logo_header
Phát hiện Vitamin E acetate là thủ phạm gây tử vong liên quan đến hút thuốc lá điện tử
Cập nhật lúc: 16:49 15/11/19
Vitamin E acetate là một chất bổ sung vitamin phổ biến với công thức phân tử C₃₁H₅₂O₃. Nó là este của axit axetic và tocopherol.
Nghiên cứu mới giải thích cách thức virus HIV có thể né tránh ZAPped
Cập nhật lúc: 16:41 15/11/19
Loài người đã phát triển các cơ chế bảo vệ linh hoạt để chống lại các loại virut tìm cách lây nhiễm vào trong cơ thể. Ví dụ như các protein chịu trách nhiệm nhận dạng, xác định, bắt giữ và phá hủy các vật liệu di truyền mà các virus cố gắng lẻn vào bên trong các tế bào.
Giường bệnh bằng đồng có tác dụng diệt khuẩn
Cập nhật lúc: 23:00 14/11/19
Theo một nghiên cứu mới của trường Đại học South Carolina, giường bệnh bằng đồng trong Cơ sở Chăm sóc chuyên sâu (ICU) chứa ít vi khuẩn hơn 95% so với giường bệnh thông thường và duy trì mức độ rủi ro thấp này trong suốt thời gian nằm viện của bệnh nhân. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Applied and Environmental Microbiology.
Trung Quốc đã thành lập một trung tâm nghiên cứu về kỹ thuật và trị liệu gen
Cập nhật lúc: 14:20 13/11/19
Trung Quốc vừa thành lập một trung tâm nghiên cứu về kỹ thuật và trị liệu gen ở Thâm Quyến, phía Nam tỉnh Quảng Đông, theo tin từ China Science Daily.
Các nhà nghiên cứu Israel phát triển lớp phủ chống vi khuẩn đa mục đích
Cập nhật lúc: 14:18 13/11/19
Hàng trăm ngàn ca tử vong mỗi năm trên thế giới được coi là do nhiễm trùng bệnh viện, đặt ra thách thức đối với các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, phòng khám và viện dưỡng lão.
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên an toàn khi sử dụng các tế bào miễn dịch được chỉnh sửa gen chống lại ung thư
Cập nhật lúc: 12:15 12/11/19
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở Hoa Kỳ cho thấy có vẻ an toàn khi chỉnh sửa các tế bào miễn dịch của bệnh nhân ung thư bằng công nghệ CRISPR-Cas9 trước khi truyền các tế bào đó trở lại cho bệnh nhân.
Các nhà khoa học Hoa Kỳ xác định chủng HIV mới
Cập nhật lúc: 12:13 12/11/19
Một nhóm các nhà nghiên cứu của Hoa Kỳ đã xác định được một chủng HIV mới, đây là lần đầu tiên một phân nhóm mới của HIV-1 đã được xác định trong gần 20 năm.

Trang 1 trong 516Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối