Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Những vấn đề về đường tiết niệu dẫn đến trầm cảm và rối loạn giấc ngủ ở nam giới
Cập nhật lúc: 09:02 14/09/18
Những người đàn ông mắc chứng rối loạn chức năng cương dương, các vấn đề tuyến tiền liệt hoặc những tình trạng tiết niệu khác thường có nguy cơ cao bị trầm cảm và rối loạn giấc ngủ. Đây là kết luận mà các nhà điều tra tại Đại học California - Hoa Kỳ có được sau khi nghiên cứu 124 người đàn ông ở độ tuổi trung bình là 54, họ theo dõi tại phòng khám chuyên về sức khỏe nam giới. Trong thời gian nghiên cứu, các tình nguyện viên đã hoàn thành bảng câu hỏi chi tiết về sức khỏe tâm thần và sức khỏe tổng quát như: giấc ngủ; đường tiết niệu: chẳng hạn như chức năng cương dương và khó khăn trong việc đi tiểu.
Thuốc giảm đau thông thường gây nguy cơ cho sức khỏe tim mạch
Cập nhật lúc: 00:15 14/09/18
Một trong những loại thuốc giảm đau được sử dụng rộng rãi nhất có thể gây nguy cơ cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu mới được xuất bản gần đây trong The BMJ. Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) thường được sử dụng rộng rãi để giảm đau. Trong thực tế, theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), khoảng 30 triệu người ở Hoa Kỳ dùng NSAID mỗi năm. Mặc dù các NSAID thường được khuyến cáo để điều trị các tình trạng viêm, nhức đầu và sốt.
Phương pháp phun các phân tử thuốc vào mũi và sử dụng sóng siêu âm giúp phân phối thuốc trực tiếp đến não
Cập nhật lúc: 00:13 14/09/18
Hàng rào máu não là một lá chắn hiệu quả cho não bộ - cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Hàng rào máu não có chức năng ngăn chặn các chất có hại đối với tế bào não, tuy nhiên, đối với việc phân phối thuốc vào bên trong cơ thể thì nó lại được xem là một trở ngại lớn. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng: các phân tử thuốc được xịt vào trong mũi có khả năng vượt qua hàng rào máu và đưa thuốc trực tiếp lên não. Và mới đây, các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp sử dụng xung siêu âm để đưa thuốc đến vị trí cần thiết trong não bộ.
Kỹ thuật tái lập trình tế bào giúp chuyển đổi các vết thương hở thành làn da khỏe mạnh
Cập nhật lúc: 00:10 14/09/18
Việc đi sâu nghiên cứu bộ máy tế bào và điều chỉnh nhằm tạo ra thuộc tính mới là một công việc hết sức thú vị mà các nhà khoa học thực sự chỉ mới bắt đầu khám phá. Thực tế, công nghệ này có thể biến các tế bào da thành kẻ thù của các tế bào u não, hay tái lập trình tế bào xương, làm dấy lên triển vọng về phương pháp tái tạo mô, bắt chước khả năng “mọc lại chân” của loài kỳ giông. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Salk (Hoa Kỳ) đã báo cáo một bước tiến mới mang tính đột phá trong lĩnh vực này, đó là kỹ thuật biến vết thương hở thành làn da khỏe mạnh mà không cần thực hiện phẫu thuật.
Trí tuệ nhân tạo để dự đoán dịch cúm ở Đài Loan
Cập nhật lúc: 15:40 12/09/18
Một trang web dự đoán dịch cúm dựa trên trí tuệ nhân tạo đã được đưa ra vào sử dụng mới đây tại Đài Bắc, với sự hợp tác của Bộ Y tế và Xã hội và công ty công nghệ Đài Loan Acer. Đây là một phần của chính sách y tế công cộng của chính quyền Đài Loan.
Vi khuẩn đường ruột có thể giúp bạn ăn kiêng
Cập nhật lúc: 15:35 12/09/18
Các nghiên cứu trên chuột cho thấy động vật có lượng calo thấp, có thể có trọng lượng dư thấp, khỏe mạnh và sống lâu hơn. Nghiên cứu mới xem xét lý do tại sao điều này có thể là do vi khuẩn đường ruột và ảnh hưởng lên hệ miễn dịch. Dẫn đầu nghiên cứu Giáo sư Mirko Trajkovski đến từ Đại học Geneva - Thụy Sĩ, đã xem chế độ ăn hạn chế calo có thể ảnh hưởng đến cân nặng và tình trạng sức khỏe tổng thể như thế nào.
Yếu tố di truyền quyết định sự thành công trong học tập của trẻ
Cập nhật lúc: 15:33 12/09/18
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Science of Learning mới đây cho thấy, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Texas ở Austin và King's College London đã phát hiện ra các gen ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong học tập của học sinh, xét kết quả thành tích học tập từ lớp 1 đến hết lớp 9 của trẻ.

Trang 1 trong 440Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối