Logo_header
Béo phì ở vùng bụng có thể liên quan đến sự co rút não
Cập nhật lúc: 09:16 22/01/19
Thừa cân có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Hiện các nhà khoa học tin rằng béo phì ở vùng bụng thậm chí có thể có liên quan đến sự co rút não.
Biến tế bào khối u thành tế bào mỡ để ngăn chặn di căn trong ung thư vú
Cập nhật lúc: 09:12 22/01/19
Các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại thuốc kết hợp mới có tác dụng làm cho các tế bào ung thư vú xâm lấn biến thành tế bào mỡ. Phương pháp điều trị này đã ngăn ngừa di căn ở chuột.
Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D không có lợi cho người già
Cập nhật lúc: 15:11 18/01/19
Người già thường được khuyến khích uống bổ sung vitamin D để giữ cho xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Nhưng một nghiên cứu do Đại học Newcastle dẫn đầu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, đã ủng hộ nghiên cứu trước đó cho thấy việc người già dùng vitamin D không thấy có lợi.
Di truyền có thể ảnh hưởng đến tác dụng của vitamin E đối với nguy cơ ung thư
Cập nhật lúc: 15:09 18/01/19
Gần một nửa số người Mỹ dùng thực phẩm bổ sung vitamin, và nhiều thử nghiệm lâm sàng kiểm soát giả dược quy mô lớn đối với các chất bổ sung khác nhau đã tìm thấy rất ít hoặc không có lợi ích. Một nghiên cứu mới do các nhà điều tra của Bệnh viện Brigham và Women cho thấy: biến thể di truyền có thể ảnh hưởng đến những tác động này, làm tăng nguy cơ ở một số người trong khi giảm nguy cơ cho những người khác. Các nhà điều tra đã tiến hành phân tích Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ (WHS) và Nghiên cứu Sức khỏe Bộ gen Phụ nữ (WGHS), cũng như xác nhận kết quả của họ trong Nghiên cứu Phòng chống Ung thư Alpha-Tocopherol Beta-Carotene (ATBC). Cả hai thử nghiệm này đều điều tra xem việc bổ sung vitamin E có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư hay không. Họ phát hiện ra rằng các biến thể di truyền trong gen COMT ảnh hưởng đến việc vitamin E giảm hay tăng nguy cơ phát triển ung thư trong và sau thời gian nghiên cứu. Kết quả của họ được công bố trực tuyến trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra thủ phạm tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh suy tim
Cập nhật lúc: 15:06 18/01/19
Một nhóm nghiên cứu quốc tế do một nhó các nhà khoa học tại trường Đại học Alberta (Canada) dẫn đầu đã phát hiện ra thủ phạm tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cơ tim giãn - một tình trạng nguy hiểm chiếm 20% trong tất cả các trường hợp suy tim. Nghiên cứu mới mở ra cơ hội phát triển các phương pháp điều trị mới, ngăn chặn nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
Phương pháp mới dự báo nguy cơ ung thư vú
Cập nhật lúc: 15:38 17/01/19
Các nhà khoa học tại Cơ quan Nghiên cứu ung thư đã đưa ra một phương pháp toàn diện nhất để dự đoán nguy cơ ung thư vú của phụ nữ. Phương pháp này đã tính toán nguy cơ mắc bệnh bằng cách kết hợp thông tin về lịch sử gia đình và di truyền với các yếu tố khác như cân nặng, tuổi mãn kinh, thói quen uống rượu và sử dụng liệu pháp thay thế hormone.
Dùng chỉ nha khoa có chứa PFAS làm ảnh hưởng đến sức khỏe
Cập nhật lúc: 15:30 17/01/19
Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Viện nghiên cứu Silent Spring phối hợp với Viện Sức khỏe Cộng đồng tại Berkeley, CA, kết quả được công bố trên Tạp chí Khoa học Dịch tễ học & Môi trường (JESEE), về chất hóa học nhân tạo được gọi là “per- và polyfluoroalkyl substances,” viết tắt là PFAS.

Trang 1 trong 477Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối