Logo_header
Nghiên cứu proteomic để xác định các loại thuốc tiềm năng chống SARS-CoV-2
Cập nhật lúc: 12:36 06/04/20
Các nhà khoa học tại trường Đại học California đã nghiên cứu những protein mà virus SARS-CoV-2 sử dụng để liên kết với protein trong phổi và đã xác định được nhiều loại thuốc tiềm năng trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Nhóm nghiên cứu lưu ý trong số đó, nhiều loại đã được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ chấp thuận cho sử dụng trong điều trị các bệnh khác.
Các giọt bắn chứa virus corona có thể di chuyển đến 8m
Cập nhật lúc: 12:34 06/04/20
Theo một nghiên cứu mới, các hướng dẫn hiện nay về giãn cách xã hội 2m do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa ra, có thể không đủ để hạn chế sự lây lan virus corona. Đám mây khí chứa những giọt bắn tạo thành khi ho hoặc hắt hơi giúp các hạt virus di chuyển đến 8m. Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, lưu ý rằng các hướng dẫn hiện hành do WHO và CDC ban hành, dựa vào các mô hình cũ từ những năm 1930.
Ăn quá nhiều muối làm suy giảm hệ miễn dịch
Cập nhật lúc: 12:32 06/04/20
Chế độ ăn nhiều muối không chỉ ảnh hưởng xấu đến huyết áp của một người, mà cả hệ miễn dịch. Đây là kết luận của một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Bon dẫn đầu.
Giá trị của các kỹ thuật xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2
Cập nhật lúc: 12:22 06/04/20
Công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn cao điểm và chúng ta cũng đang đối mặt với những câu hỏi liên quan đến virus mới này. Bài viết dưới đây cập đến các kỹ thuật xét nghiệm hiện có và đang được ứng dụng để phát hiện virus SARS - CoV- 2.
Châu Á có thể đã đúng trong sử dụng khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19
Cập nhật lúc: 13:07 02/04/20
Với các nước châu Á, chính phủ thường khuyên người dân nên đeo khẩu trang nơi công cộng trước sự lây lan của Covid-19. Đây là một minh chứng cho chiến thuật đã được áp dụng trên hầu hết khu vực kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng và dường như đã hiệu quả khi tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn và ngăn chặn sự bùng phát nhanh hơn.
Bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho kết quả chỉ sau 5 phút
Cập nhật lúc: 13:00 02/04/20
Công ty sản xuất công nghệ chăm sóc sức khỏe Abbott (Mỹ) vừa cho ra đời bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới gây đại dịch toàn cầu COVID-19 được đánh giá là cho kết quả nhanh nhất so với các công cụ xét nghiệm hiện đang được sử dụng và đặc biệt, có thể thực hiện ngay tại chỗ mà không cần phải gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đến phòng thí nghiệm hay bệnh viện. Bộ kit đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng và dự kiến sẽ được cung cấp cho các nhà phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe với số lượng 50.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.
Ghép tế bào gốc giúp giảm viêm và tổn thương ở bệnh nhân Covid-19
Cập nhật lúc: 12:57 02/04/20
Hiện tại, chưa có thuốc đặc trị và vaccine để chặn đứng dịch bệnh Covid-19 nên giới nghiên cứu y học trên thế giới vẫn đang tìm kiếm và thử nghiệm các loại thuốc khác nhau.

Trang 1 trong 543Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối