Logo_header
Mối quan hệ giữa đồ uống có đường và ung thư
Cập nhật lúc: 12:40 22/07/19
Mặc dù cần phải có sự giải thích thận trọng, những phát hiện đã làm tăng thêm bằng chứng cho thấy việc hạn chế tiêu thụ đồ uống có đường, cùng với các hạn chế về thuế và tiếp thị, có thể góp phần làm giảm các trường hợp ung thư.
Đảm bảo lương thực cho 11 tỷ người và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh truyền nhiễm
Cập nhật lúc: 12:37 22/07/19
Trong vòng 80 năm tới, dân số thế giới dự kiến sẽ đạt mốc 11 tỷ, tạo ra sự gia tăng nhu cầu lương thực toàn cầu - và đưa ra một thách thức không thể tránh khỏi đối với sản xuất và phân phối thực phẩm.
Vai trò của hệ thống thần kinh con người trong đánh giá robot
Cập nhật lúc: 15:56 19/07/19
Các nhà khoa học đã xác định các lĩnh vực chính liên quan đến việc đánh giá các đối tác xã hội.
Ô nhiễm không khí có thể làm tăng xơ vữa động mạch, nguy cơ tử vong do bệnh tim
Cập nhật lúc: 20:30 18/07/19
Nghiên cứu mới xem xét mối liên hệ giữa tiếp xúc với ô nhiễm không khí và nguy cơ vôi hóa động mạch vành ở người trưởng thành Trung Quốc.
Phát hiện lạc nội mạc tử cung mở đường cho điều trị không nội tiết tố
Cập nhật lúc: 20:27 18/07/19
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại tế bào miễn dịch nhất định có thể là nguyên nhân chính gây đau vùng chậu ở phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung. Phát hiện này có thể dẫn đến các phương pháp điều trị mới đối với tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến nhiều triệu phụ nữ này.
Điều trị rối loạn tâm thần mới nhắm mục tiêu đột biến gen thay vì các triệu chứng
Cập nhật lúc: 11:22 18/07/19
Một nghiên cứu mới cho thấy nhắm mục tiêu vào các tác động sinh học của một đột biến gen cụ thể có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng rối loạn tâm thần.
Giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng Canxi, vitamin D cho trẻ tiền dậy thì dựa vào nguồn dinh dưỡng tại địa phương
Cập nhật lúc: 11:13 18/07/19
Dinh dưỡng Canxi và vitamin D đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe bộ xương và sự phát triển thể chất của trẻ. Trẻ em bị thiếu Canxi và vitamin D dẫn đến còi xương, hạn chế phát triển chiều cao và suy dinh dưỡng còi cọc. Bổ sung Canxi kết hợp vitamin D đã được chứng minh là giải pháp có hiệu quả cao hơn so với bổ sung liều Canxi đơn lẻ trong việc cải thiện chiều cao ở trẻ vị thành niên . Giải pháp này gần đây được nhiều tác giả trên thế giới đặc biệt quan tâm do xu hướng gia tăng về dịch tễ học thiếu vitamin D ở nhiều Quốc gia. Tuy nhiên, giải pháp này thường khó duy trì trong thời gian dài, hiệu quả tác động sau khi kết thúc việc bổ sung không cao, do đó không mang tính bền vững, nhất là ở những cộng đồng nghèo. Trong khi đó, Canxi từ nguồn thực phẩm sẵn có cũng có thể đảm bảo dinh dưỡng đủ Canxi cho các lứa tuổi nếu biết áp dụng đúng cách. Vì vậy, can thiệp dinh dưỡng thông qua chế độ ăn đa dạng nguồn thực phẩm giàu Canxi và đảm bảo đầy đủ vitamin D là giải pháp có thể duy trì bền vững cho cộng đồng.

Trang 1 trong 500Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối