Logo_header
Các bác sĩ Trung Quốc sử dụng in 3D để tạo mô xương
Cập nhật lúc: 16:18 24/05/19
Các bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc tại một bệnh viện trung ương Trung Quốc đã thành công trong việc thực hiện phẫu thuật cấy ghép để thay thế mô xương bằng công nghệ in 3D.
Hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong bông cải xanh có chức năng ức chế khối u
Cập nhật lúc: 15:23 23/05/19
Một nghiên cứu mới cho thấy, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác, họ thực vật bao gồm súp lơ, cải bắp, rau xanh collard, cải Brussels và cải xoăn chứa phân tử làm bất hoạt một loại gen trong các loại ung thư phổ biến ở con người. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, dẫn đầu nghiên cứu Tiến sĩ Pier Paolo Pandolfi- Giám đốc Trung tâm Ung thư và Viện Nghiên cứu Ung thư tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess, chứng minh rằng gen WWP1, với thành phần được tìm thấy trong bông cải xanh ức chế sự phát triển khối u ở động vật thí nghiệm.
Thiết bị vi lưu giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về ung thư di căn
Cập nhật lúc: 14:23 21/05/19
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Kỹ thuật Georgia đã phát triển được thiết bị vi lưu mới có khả năng tách các tế bào ung thư tuần hoàn (CTC) từ một mẫu máu.
Nghiên cứu kiềm chế dầu trên da có thể giúp điều trị mụn trứng cá
Cập nhật lúc: 13:46 20/05/19
Mụn trứng cá là nguyên nhân của nhiều thanh thiếu niên, thậm chí cả những người trưởng thành. Một nghiên cứu mới đã hướng đến cách tiếp cận ở góc khác cho thấy có thể làm giảm bớt tình trạng này. Trưởng nhóm nghiên cứu William Esler, cho biết: Chìa khóa nằm ở bã nhờn được tạo ra trên da dầu. Bã nhờn rất quan trọng đối với sức khỏe của da vì nó giúp điều chỉnh nhiệt độ và đẩy lùi vi khuẩn. Nhưng sự dư thừa của bã nhờn từ lâu được cho là tác nhân gây ra mụn trứng cá.
10 loại thực phẩm không nên bỏ vào trong tủ lạnh? Điều này có vẻ trái ngược với các kiến thức cuộc sống hàng ngày
Cập nhật lúc: 11:42 17/05/19
Tủ lạnh gần như trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi hộ gia đình. Đối với thực phẩm tạm thời chưa ăn đến, mọi người sẽ cho vào tủ lạnh để bảo quản và trì hoãn hư hỏng.
Nghiên cứu ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn tạo giống đậu tương kháng bệnh rỉ sắt
Cập nhật lúc: 16:45 16/05/19
Ở Việt Nam, cây đậu tương (Glycine max L.) chiếm một vị trí quan trọng trong nền nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Tuy vậy, diện tích trồng cũng như sản lượng đậu tương ở Việt Nam vẫn còn rất thấp so với các nước trên thế giới và có xu hướng giảm dần trong những năm gần đây. Một trong những nguyên nhân chính đẫn đến diện tích đậu tương bị thu hẹp là hiệu quả sản xuất thấp bởi giống có năng suất thấp, rủi ro lớn do sâu bệnh hại. Công tác chọn tạo giống đậu tương của ta hiện vẫn chủ yếu là phương pháp lai tạo truyền thống, khó tạo được giống mang nhiều tính trạng mong muốn, đặc biệt là năng suất cao và kháng sâu bệnh. Chính vì vậy cần phải có phương pháp mới hỗ trợ có hiệu quả trong chọn tạo để tạo được giống đậu tương mới mang được nhiều đặc điểm mong muốn, đặc biệt là năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh cho sản xuất.
Nghiên cứu cho thấy sự mất cân bằng microbiome trên da có khả năng bùng phát bệnh chàm
Cập nhật lúc: 17:52 09/05/19
Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Hoa Kỳ đã tìm thấy mối liên hệ giữa sự mất cân bằng microbiome ở da và bùng phát bệnh chàm. Trong bài báo của họ được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, nhóm nghiên cứu mô tả nghiên cứu về microbiome trên da và vi khuẩn Staphylococcus aureus, có liên quan đến bệnh chàm.

Trang 1 trong 492Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối