Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Tơ nhện nối các dây thần kinh bị tổn thương
Cập nhật lúc: 10:46 18/08/17
Tơ nhện được coi là một trong những chất liệu kì diệu của tự nhiên, độ dai và đàn hồi của nó khiến nó được sử dụng làm dây đàn viôlông, ghế ô tô và có thể cả trong thiết bị điện tử và liệu pháp gen. Giờ đây, các nhà khoa học đã khám phá ra một ứng dụng thú vị khác, đó là sử dụng tơ nhện để nối liền các dây thần kinh bị thương tổn khó chữa lành.
Ánh sáng nhân tạo từ các thiết bị số làm giảm chất lượng giấc ngủ
Cập nhật lúc: 10:43 18/08/17
Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu tại trường Optometry, Đại học Houston, đã phát hiện ra rằng ánh sáng màu xanh phát ra từ những thiết bị số có thể góp phần làm tăng tỷ lệ rối loạn giấc ngủ.
Việt Nam sẽ chủ động sản xuất thêm nhiều loại vắcxin cho người
Cập nhật lúc: 10:02 17/08/17
Mục tiêu đến năm 2018, Việt Nam sẽ sản xuất sản phẩm được vắcxin “6 trong 1”, thay thế vắcxin Quinvaxem đang phải nhập khẩu, phục vụ chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia.
Vitamin B-3 có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hắc tố?
Cập nhật lúc: 09:17 17/08/17
Trong một đánh giá mới đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy nicotinamide có thể ngăn ngừa ung thư hắc tố - một dạng ung thư da nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết cần phải tiến hành kiểm tra các kết quả này trong các thử nghiệm lâm sàng.
Các nhà khoa học loại trừ các bệnh về tim mạch trên phôi người
Cập nhật lúc: 16:38 11/08/17
Một nhóm các nhà khoa học ở Hoa Kỳ đã biến đổi thành công các gen của phôi bằng cách sử dụng CRISPR, đây là công cụ chỉnh sửa cắt và dán hệ gen, để điều chỉnh đột biến di truyền gây ra khuyết tật tim. Nhà khoa học Shoukhrat Mitalipov và các cộng sự tại Đại học Y và Công nghệ Oregon đã tiến hành các thí nghiệm trên hàng chục phôi đơn bào, loại bỏ chúng trước khi chúng có thể phát triển rất chậm.Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học Hoa Kỳ đã sử dụng cách tiếp cận này để chỉnh sửa gen của phôi.
Thuốc nội Pegfilgrastim phối hợp điều trị ung thư: Giúp tiết kiệm 60% chi phí điều trị
Cập nhật lúc: 16:28 11/08/17
Thuốc phối hợp điều trị ung thư pegfilgrastim là một trong những sản phẩm của Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020 - một trong các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đang được triển khai tại Bộ Khoa học và Công nghệ.
Anh cam kết tài trợ cho cuộc chiến bại liệt toàn cầu
Cập nhật lúc: 15:17 10/08/17
Chính phủ Anh đã cam kết dành 100 triệu bảng Anh (khoảng 110 triệu USD) để loại bỏ tình trạng bại liệt vào năm 2020.

Trang 1 trong 374Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối