Logo_header
Chế tạo cảm biến phát hiện rối loạn não trong vài giây
Cập nhật lúc: 10:10 26/03/19
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Central Florida đã sử dụng công nghệ nano để chế tạo loại máy đầu tiên phát hiện nhanh dopamine, hóa chất được cho là có vai trò xử lý nhiều bệnh khác nhau như Parkinson, trầm cảm và một số bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nano Letters.
Huấn luyện robot để giúp ăn tối
Cập nhật lúc: 10:04 26/03/19
Một hệ thống robot đã được phát triển để có thể giúp những người không thể tự ăn.
Sự khác biệt lớn về độ tuổi khỏe mạnh của người dân
Cập nhật lúc: 16:19 25/03/19
Hoa Kỳ đứng thứ 54 giữa Iran (thứ 53) và Antigua và Barbuda (thứ 55)
Hormon căng thẳng thúc đẩy ung thư vú di căn
Cập nhật lúc: 13:20 22/03/19
Từ lâu, người ta đã nghĩ rằng căng thẳng góp phần vào sự tiến triển của bệnh ung thư. Các nhà khoa học từ Đại học và Bệnh viện Đại học Basel đã giải mã được cơ chế phân tử liên kết di căn ung thư vú với hormone gây căng thẳng. Ngoài ra, họ phát hiện ra dẫn xuất tổng hợp của hormone gây căng thẳng, thường được sử dụng làm chất chống viêm trong liệu pháp ung thư, làm giảm hiệu quả của hóa trị liệu. Những kết quả này đến từ các mô hình ung thư vú có nguồn gốc từ chuột và có thể có ý nghĩa đối với việc điều trị bệnh nhân ung thư vú.
Cảm biến sinh học hỗ trợ chẩn đoán ung thư hiệu quả hơn
Cập nhật lúc: 13:18 22/03/19
Các nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (LLNL) ở California (Hoa Kỳ) đã phát triển thành công một cảm biến sinh học mới có thể giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán hiệu quả hơn bệnh ung thư và động kinh.
Kỹ thuật quét võng mạc giúp xác định bệnh nhân Alzheimer trước khi các triệu chứng xuất hiện
Cập nhật lúc: 15:25 21/03/19
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Ophthalmology Retina, các nhà khoa học cho biết có thể xác định nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thông qua sự khác biệt mang ý nghĩa thống kê của hình ảnh võng mạc được quét bằng kĩ thuật mới. Phát hiện mới mở đường cho hy vọng phát triển phương pháp chẩn đoán bằng kỹ thuật quét võng mạc đơn giản trước khi các triệu chứng chính của bệnh này xuất hiện.
Lớp phủ ống thông polymer ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng
Cập nhật lúc: 15:23 21/03/19
Nhiễm trùng bệnh viện hiện đang được coi là một vấn đề nghiêm trọng và nan giải của y học toàn cầu. Đây là loại nhiễm trùng phổ biến nhất, xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua hế thống ống thông được đưa đường truyền tĩnh mạch. Tuy nhiên, mới đây, một nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học Brown ở Rhode Island (Hoa Kỳ) đã phát triển một lớp phủ đầy hứa hẹn, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn ngay tại các vị trí chèn, ngăn chặn các cụm khuẩn lạc màng sinh học phát triển trên ống thông.

Trang 1 trong 486Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối