Logo_header
Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh thoái hóa khớp
Cập nhật lúc: 14:45 28/06/17
Thoái hóa khớp (THK) là bệnh khá phổ biến và là nguyên nhân chính gây đau và tàn phế đặc biệt ở người cao tuổi. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có khoảng 80% dân số trên 60 tuổi bị thoái hóa khớp. Năm 2005 ở Mỹ có 26,9 triệu người bị thoái hóa khớp, con số này ở Anh là 8,5 triệu người trong đó tỉ lệ người Anh trên 55 tuổi bị THK chiếm khoảng 10%. Ở Việt Nam, kinh tế đất nước ngày một phát triển, cùng với sự già hóa dân số là sự gia tăng các bệnh lý mạn tính, trong đó có THK. Theo điều tra dịch tễ tình hình bệnh xương khớp trong cộng đồng một số quần thể dân cư ở phía Bắc năm 2002, tỷ lệ bệnh THK ở nông thôn là 5,7% và ở thành thị là 4,1%. Tổn thương cơ bản trong THK là tình trạng thoái hóa của sụn khớp.
Đã tìm ra cách để theo dõi sự lây nhiễm của bệnh sốt xuất huyết
Cập nhật lúc: 15:30 27/06/17
Các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Duke-NUS và Bệnh viện đa khoa Singapo (SGH) đã tìm ra cách để theo dõi sự lây nhiễm của bệnh sốt xuất huyết. Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh virut do muỗi gây ra phổ biến hiện nay, ở dạng nặng, sốt xuất huyết có thể dẫn đến tử vong. Bệnh này phát triển từ 4-7 ngày sau khi muỗi cắn bệnh nhân bị sốt, nhức đầu, phát ban, đau nhức và chảy máu.
Bóng bán dẫn tế bào thần kinh hoạt động giống với tế bào thần kinh não bộ
Cập nhật lúc: 16:13 26/06/17
Các nhà nghiên cứu đã chế tạo thành công một loại “bóng bán dẫn tế bào thần kinh” (transistor neuron) có tính năng hoạt động giống như nơron tế bào thần kinh trong bộ não người còn sống. Các bóng bán dẫn mới này có thể hình thành các khối kiến tạo trong phần cứng điện toán mô phỏng não người để tạo ra các khả năng tính toán chưa từng có chẳng hạn như khả năng tự học hỏi.
Kỹ thuật quang học để phát hiện ung thư vú
Cập nhật lúc: 13:56 23/06/17
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Twente, Hà Lan, đã phát triển một hệ thống mới sử dụng ánh sáng và âm thanh để phát hiện các dấu hiệu ung thư vú.
Sử dụng ánh sáng để “điều khiển” muỗi
Cập nhật lúc: 16:44 20/06/17
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Notre Dame đã phát hiện ra rằng khi cho muỗi Anopheles gambiae, vật chủ trung gian truyền nhiễm bệnh sốt rét ở châu Phi, tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm với thời gian chỉ 10 phút có thể ngăn chặn muỗi chích hút máu và có thể điều chỉnh hành vi bay của chúng. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Parasites and Vectors gần đây.
Máy phân tích hơi thở nhận diện bằng khuôn mặt
Cập nhật lúc: 15:03 19/06/17
Hãng Hitachi vừa giới thiệu một thiết bị kết nối với điện thoại thông minh để ngăn ngừa say rượu lái xe bằng cách phát hiện rượu từ hơi thở của người lái bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Thiết bị mới này cho phép các dịch vụ vận chuyển taxi và bưu kiện để đảm bảo rằng lái xe không có cồn khi trên đường.
Vắc xin heroin có thể chống lại ma túy
Cập nhật lúc: 14:59 19/06/17
Một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Scripps (TSRI) ở Hoa Kỳ cho biết, họ có thể tiến gần hơn đến việc phát triển loại vắc xin giúp ngăn chặn mức độ nghiện ma túy lâu dài. Họ đã phát triển phương pháp điều trị, sau khi thử nghiệm có hiệu quả ở khỉ, tiến tới mở đường cho những thử nghiệm lâm sàng ở người.

Trang 1 trong 369Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối