Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Vitamin D có thể giảm nguy cơ tử vong bệnh tim mạch
Cập nhật lúc: 15:50 15/03/18
Những người bị bệnh tim mạch có thể giảm gần 1/3 nguy cơ tử vong đơn giản bằng cách duy trì mức độ vitamin D bình thường. Đây là phát hiện của nghiên cứu mới được công bố gần đây trong Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism.
Công cụ quang học phát hiện những thay đổi về chuyển hóa do bệnh tật
Cập nhật lúc: 15:45 15/03/18
Những thay đổi về chuyển hóa trong tế bào có thể xuất hiện ở những giai đoạn sớm của bệnh. Trong hầu hết các trường hợp, khả năng xác định những tín hiệu đó còn hạn chế, bởi con người thường phát hiện bệnh chỉ sau khi bệnh đã gây hậu quả nghiêm trọng. Giờ đây, một nhóm nghiên cứu do các kỹ sư tại Trường Kỹ thuật, Đại học Tufts dẫn đầu, đã phát hiện ra công cụ quang học có thể xác định quá trình trao đổi chất với độ phân giải dưới cấp độ tế bào, nhưng không gây xáo trộn tế bào do chất cản quang hoặc phá hủy chúng để làm thí nghiệm. Phương pháp này đã được áp dụng để xác định các tín hiệu chuyển hóa đặc trưng cho bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch và bệnh thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Science Advances.
Thay đổi não và suy giảm nhận thức liên quan đến ô nhiễm không khí
Cập nhật lúc: 15:59 14/03/18
Một nghiên cứu mới tại Hà Lan đã phát hiện ra mối liên hệ giữa tiếp xúc với ô nhiễm không khí ở trẻ em trong độ tuổi đi học với dị tật não và suy giảm nhận thức.
Tập thể dục thường xuyên trong suốt cuộc đời làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
Cập nhật lúc: 15:55 14/03/18
Nghiên cứu mới của Đại học Birmingham và Trường đại học King London, Anh, đã phát hiện ra rằng, tập thể dục thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa, bao gồm cả hệ miễn dịch.
Một phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn đối với tổn thương tủy sống
Cập nhật lúc: 15:49 14/03/18
Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska, Thụy Điển, đã có thể cải thiện phục hồi chức năng sau thương tích tủy sống ở chuột, mở đường cho các phương pháp điều trị mới.
Thanh thiếu niên không nên sử dụng thuốc lá điện tử
Cập nhật lúc: 15:40 14/03/18
Một nghiên cứu mới xác nhận rằng thuốc lá điện tử có hại và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thanh thiếu niên. Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin thường được sử dụng như một loại thuốc lá lành mạnh thay thế cho thuốc lá thông thường. Nó chứa nicotine và đôi khi sử dụng dung dịch không chứa nicotine.
Vi khuẩn có lợi trên da phòng chống ung thư da
Cập nhật lúc: 17:50 12/03/18
Các nhà nghiên cứu tại trường Y, Đại học California đã phát hiện ra vai trò mới tiềm năng của một số vi khuẩn trên da, đó là khả năng bảo vệ chống ung thư.

Trang 1 trong 415Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối