Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Thiết bị vỏ điện thoại thông minh giúp kiểm soát lượng đường trong máu bệnh nhân khi di chuyển
Cập nhật lúc: 16:29 15/12/17
Một nhóm kỹ sư thuộc trường Đại học California (UC) San Diego, Hoa Kỳ đã phát triển thành công thiết bị ốp điện thoại và ứng dụng điện thoại thông minh cho phép người sử dụng ngay lập tức lưu lại dữ liệu và theo dõi lượng đường trong máu, thậm chí cả khi họ đang di chuyển.
Dầu Canola (Dầu hạt cải) có thể làm suy giảm trí nhớ
Cập nhật lúc: 16:26 15/12/17
Dầu canola thường xuyên được quảng cáo như là một loại dầu ăn lành mạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy nó có thể có hại hơn là hữu ích - đặc biệt đối với não.
Kháng sinh có thể làm suy yếu hệ miễn dịch
Cập nhật lúc: 16:23 15/12/17
Khi các chủng vi khuẩn trở nên kháng thuốc kháng sinh, các nhà khoa học cảnh báo rằng chúng ta có thể sẽ quay lại thời điểm các loại thuốc không có hiệu quả chống lại những căn bệnh cơ bản nhất. Trong khi nghiên cứu các phản ứng phụ của kháng sinh và cách mà vi khuẩn có thể phát triển tính đề kháng với chúng, các nhà nghiên cứu từ MIT và Harvard đã phát hiện ra rằng thuốc cũng có thể hoạt động chống lại cơ thể, làm suy yếu khả năng chống lại các loại vi khuẩn.
Điều trị thính giác bằng mô cấy ghép 3D
Cập nhật lúc: 16:21 15/12/17
Bên trong tai người có ba xương nhỏ liên kết với nhau được gọi là tiểu cốt, và chúng truyền những rung động từ ống tai đến ốc tai. Khi những xương này bị tổn thương sẽ gây ra một tình trạng gọi là kết quả mất thính lực truyền dẫn do xương nhỏ. Nhờ công nghệ in 3D, các nhà khoa học đang phát triển được một phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn cho bệnh này.
Thêm bằng chứng về chế độ ăn ít calorie có thể đảo ngược bệnh đái tháo đường type 2
Cập nhật lúc: 16:17 15/12/17
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Yale đã khám phá ra cơ chế chuyển hóa chủ chốt làm hạ thấp nồng độ glucose trong máu ở những người có chế độ ăn uống ít calorie. Giờ đây, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa uy tín The Lancet đưa ra nhiều bằng chứng hơn ủng hộ lý thuyết bệnh đái tháo đường tuýp 2 có thể được chữa trị một cách hiệu quả bằng việc ăn kiêng và kiểm soát cân nặng.
Thiết bị cầm tay phát hiện bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh
Cập nhật lúc: 16:15 15/12/17
Bệnh vàng da ảnh hưởng đến khoảng 60% trẻ sơ sinh, có thể gây tổn thương đến não hoặc thậm chí tử vong nếu không được điều trị. Tại vùng Sahara Châu Phi, nơi các bác sĩ thường không có thiết bị chẩn đoán đắt tiền, trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong do tình trạng này cao gấp 100 lần so với trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một thiết bị chi phí thấp mới được phát triển có thể làm giảm đáng kể con số trên.
Kỹ thuật mới thu được tế bào gốc trong khi đẻ mổ
Cập nhật lúc: 16:13 15/12/17
Các tế bào gốc có tiềm năng đáng kinh ngạc về y học tái tạo, nhưng để lấy được tế bào gốc với số lượng đủ lớn lại rất khó khăn. Nước ối được coi là nguồn cung khá dồi dào, và hiện nay các nhà khoa học từ Đại học Lund ở Thuỵ Điển đã phát triển một phương pháp và thiết bị có thể lấy được nước ối trong khi mổ lấy thai để thu được lượng lớn tế bào gốc một cách an toàn.

Trang 1 trong 396Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối