Logo_header
3 hình thức công bố hợp quy với thức ăn chăn nuôi truyền thống
Cập nhật lúc: 16:56 26/03/20
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
Khoa học công nghệ giúp gia tăng 30% giá trị sản xuất nông nghiệp
Cập nhật lúc: 12:35 25/03/20
Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đề cập tới trong báo cáo về phát triển cơ sở hạ tầng và khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp mới đây.
Hệ thống tưới ngầm kết hợp bón phân tự động
Cập nhật lúc: 12:33 25/03/20
Ngày nay, nhu cầu nước cho sản xuất và sinh hoạt tăng mạnh, cùng với biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt và khó lường đã gây sức ép thiếu nước rất lớn cho sản xuất nông nghiệp.
Tiết lộ cơ chế thực vật có thể sử dụng để tiêu tán ánh nắng mặt trời dư thừa dưới dạng nhiệt
Cập nhật lúc: 12:31 16/03/20
Đối với thực vật, ánh nắng mặt trời là con dao hai lưỡi. Thực vật cần ánh nắng để thúc đẩy quá trình quang hợp, cho phép lưu trữ năng lượng mặt trời dưới dạng phân tử đường, nhưng quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm mất nước và làm hỏng lá cây. Cách chủ yếu thực vật sử dụng để tự bảo vệ khỏi tổn hại do ánh nắng là tiêu tán ánh sáng dư thừa dưới dạng nhiệt. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn gây tranh cái trong nhiều thập kỷ qua.
Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân bón Diamoni Phosphat (DAP)
Cập nhật lúc: 14:04 13/03/20
Phân bón là một trong những yếu tố then chốt giúp đảm bảo năng suất thu hoạch trong nông nghiệp, góp phần quan trọng vào việc phát triển sản xuất nông nghiệp và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Nhu cầu tiêu thụ trong nước khoảng 11 triệu tấn phân bón các loại, trong đó, phân bón vô cơ chiếm khoảng 90% nhu cầu, phân hữu cơ và phân bón khác chiếm phần còn lại. Năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất trong nước đáp ứng được gần 80% tổng nhu cầu; phân đạm urea cung vượt cầu khoảng 400.000 tấn, phân lân, phân hỗn hợp NPK cơ bản đáp ứng, DAP đáp ứng 65% nhu cầu. Phân kali và SA hiện nay chưa sản xuất được do không có lợi thế về nguyên liệu, phải nhập khẩu hoàn toàn. Tuy nhiên, thị trường phân bón còn phức tạp, phân bón giả, kém chất lượng, bao bì nhãn mác mập mờ đang làm méo mó thị trường phân bón. Một số tổ chức, cá nhân không giấy phép phép vẫn lén lút sản xuất phân bón, một số đại lý phân phối gây sức ép về giá thành đối với người sản xuất buộc phải giảm chất lượng đầu vào. Năm 2014, Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC134 Phân bón đã biên soạn TCVN 2619:2014 phân DAP-yêu cầu kỹ thuật thay thế TCVN 2619:1994 và TCVN 2620:2014 phân DAP-phương pháp thử thay thế cho TCVN 2620:1994. Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý phân bón, phân bón thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2, được quản lý chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do cơ quan có thẩm quyền ban hành và tiêu chuẩn do người sản xuất công bố áp dụng. Nhưng đến nay, chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân bón nói chung hay phân DAP nói riêng được ban hành. Quy định chỉ tiêu chất lượng đối với phân DAP và các loại phân bón vô cơ khác tạm thời được thực hiện theo quy định tại Phụ lục 13 của Thông tư số 29/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số điều về phân bón vô cơ.
Ứng dụng giúp giảm phát thải khí nhà kính cho chăn nuôi
Cập nhật lúc: 13:22 06/03/20
Một ứng dụng được các nhà khoa học của Đại học California Davis xây dựng và sửa đổi cho phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam sẽ giúp giảm phát thải khí nhà kính cho ngành chăn nuôi bò sữa.
Phân lập thành công lợi khuẩn Bacillus subtilis thuần khiết về mặt sinh học
Cập nhật lúc: 14:10 02/03/20
Bacillus subtilis là lợi khuẩn chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, có khả năng sinh ra enzym tốt nhất và được sản xuất thành chế phẩm lợi khuẩn (probiotic) trên quy mô công nghiệp, ứng dụng rộng rãi trong y học, nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.

Trang 1 trong 154Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối