Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Khuyến khích nông dân "Hành trình xanh" dường như không làm tăng đáng kể hiệu quả môi trường và khí hậu
Cập nhật lúc: 10:52 14/12/17
Theo một báo cáo mới của Toà Kiểm toán Châu Âu cho thấy, các khoản thanh toán được thiết kế để khuyến khích nông dân "Hành trình xanh" dường như không làm tăng đáng kể hiệu quả môi trường và khí hậu liên quan của Chính sách Nông nghiệp chung.
Sản xuất thành công dấm gỗ sinh học tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 16:17 12/12/17
Từ đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất dấm gỗ từ cây nguyên liệu bạch đàn” không sử dụng ngân sách nhà nước từ năm 2014 đến 2016, các nhà khoa học của Công ty CP Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa) đã sản xuất thành công sản phẩm dấm gỗ sinh học tại Việt Nam.
Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ phát triển chăn nuôi gà chuyên thịt cao sản tại Việt Nam
Cập nhật lúc: 15:24 11/12/17
Nghiên cứu chăn nuôi gà công nghiệp ở nước ta từ năm 1970 đến năm 1995 đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, nhƣng sau đó chủ yếu tập trung đầu tư phát triển một số giống gà nội và gà lông màu nhập nội còn các giống gà công nghiệp thì ít được đầu tư nghiên cứu và phát triển kịp với nhu cầu thực phẩm ngày càng cao của xã hội.
Nghiên cứu, phát triển hệ thống giám sát tự động các quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng trong nhà lưới, ứng dụng trong sản xuất hoa công nghệ cao
Cập nhật lúc: 15:21 11/12/17
Nhà lưới là một trong những mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Nhà lưới phù hợp với yêu cầu để phát triển nông nghiệp bền vững, cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số của quá trình sản xuất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí carbonic, khí oxy… kể cả việc sử dụng tối ưu đất canh tác để đáp ứng cho sự sinh trưởng, phát triển tốt nhất của cây trồng và kiểm soát được sau bệnh hại để đạt được sản lượng cao nhất.
Gen chịu hạn có thể tăng tốc độ tiến hóa của cây trồng sử dụng nước hiệu quả
Cập nhật lúc: 14:42 08/12/17
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã tìm ra một bộ gen phổ biến cho phép nhiều loại cây trồng chịu hạn sống sót trong điều kiện bán khô hạn, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật sinh học và tạo ra các cây trồng dùng để sản xuất năng lượng thích nghi với điều kiện thiếu nước. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.
Nghiên cứu chọn, tạo và phát triển giống hoa Chi Lilium
Cập nhật lúc: 15:25 07/12/17
Ở Việt Nam, hoa Lilium đang được xếp vào nhóm hoa cao cấp và đang được tiêu dùng mạnh trong khoảng 10 năm trở lại đây (từ năm 2005-2015). Hiện tại, hoa Lilium đang được trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam (Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Hải Phòng, Mộc Châu, Sơn La, Sa Pa...), một số tỉnh miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An...) và một số tỉnh miền Nam (Đà Lạt - Lâm Đồng).
Nghiên cứu phát triển một số vùng sản xuất khoai môn, sọ (colocasia esculenta (l.) schott) theo hướng hàng hóa ở miền núi phía Bắc
Cập nhật lúc: 15:18 07/12/17
Khoai môn, khoai sọ (Colocasia esculenta (L) Schott), thuộc họ Ráy (Araceae) có lịch sử trồng trọt từ lâu đời. Cây khoai môn - sọ được sử dụng làm lương thực và thực phẩm ở châu Á, châu Phi, Tây Ấn Độ và Nam Mỹ, đặc biệt là nguồn lương thực chính của các nước ở quần đảo Thái Bình Dương.

Trang 1 trong 96Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối