Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Những thách thức đối với nông nghiệp hữu cơ trong tương lai
Cập nhật lúc: 11:00 19/07/18
Ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Liệu với định nghĩa như hiện tại, nông nghiệp hữu cơ (NNHC) có thể đáp ứng như thế nào trước những thách thức này là chủ đề thảo luận giữa các tổ chức sản xuất hữu cơ và các đối tác của họ trong sản xuất và thương mại cũng như trong cộng đồng khoa học. Những thách thức đối với nông nghiệp và thực phẩm hữu cơ bao gồm: (1) Tăng trưởng hiện đang thấp trong sản xuất nông nghiệp, (2) Tiềm năng của NNHC để đảm bảo an ninh lương thực, (3) Cạnh tranh với các sáng kiến bền vững khác, (4) Sự minh bạch và an toàn của chuỗi giá trị và (5) Sự cần thiết phải nâng cao truyền thông tới người tiêu dùng.
Khai thác và phát triển nguồn gen lan kiếm
Cập nhật lúc: 09:51 17/07/18
Trong các loài lan thì lan kiếm (Cymbidium sinense) được mệnh danh là nữ hoàng của các loài lan. Nói đến lan kiếm thì người ta liên tưởng đến sự quý phái, tinh khiết, thanh tao, mang vẻ đẹp kiêu sa, màu sắc hoa đa dạng, hương thơm cuốn hút nên để lại ấn tượng rất sâu đậm cho người thưởng thức. Vì vậy, từ lâu các loài lan kiếm đã hiện diện trong văn học, nghệ thuật và gắn liền với đời sống văn hóa của người Á Đông. (Nguyễn Hữu Huy - Phan Ngọc Cấp,1995).
Lâm Đồng sẽ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp năm 2019
Cập nhật lúc: 15:18 13/07/18
TS. Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết, tỉnh Lâm Đồng sẽ triển khai hợp tác với Viện Công nghệ Kyushu của Nhật Bản để ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp vào năm 2019. Thông tin nêu trên vừa được TS. Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ tại phiên hội thảo chuyên đề 5 có chủ đề “Tầm nhìn và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh bền vững” tổ chức tại Hà Nội chiều nay, ngày 12/7/2018, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh - Industry 4.0 Summit 2018.
Thúc đẩy một nền nông nghiệp thông minh
Cập nhật lúc: 15:14 13/07/18
Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh - Industry 4.0 Summit 2018 diễn ra từ ngày 12-13/7/2018.
Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên cây
Cập nhật lúc: 14:49 12/07/18
Cây hồ tiêu (Piper nigrum L.) là loại cây công nghiệp dài ngày, có giá trị kinh tế lớn ở Việt Nam và là cây gia vị có tính chất thương mại quan trọng nhất trong các loại gia vị mà hiện đang có giá trị để xuất khẩu. Hàng năm, hồ tiêu nước ta chiếm tỷ trọng 30 - 35 % trong tổng giá trị lượng gia vị mua bán trên toàn thế giới. Những năm gần đây, nhiều vườn tiêu nước ta đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một loại bệnh truyền qua đất là bệnh chết nhanh. Tác nhân chính gây nên bệnh này là loài nấmPhytophthora capsici. Đây là một loại bệnh đang được xếp vào hạng nguy hiểm nhất và gây thiệt hại kinh tế lớn nhất.
Nghiên cứu chọn tạo giống dâu, tằm thích hợp cho các vùng sản xuất trọng điểm
Cập nhật lúc: 14:44 12/07/18
Nghề sản xuất dâu tằm ở Việt Nam tuy có lịch sử phát triển rất lâu đời. Nhưng công tác nghiên cứu một cách có hệ thống trong lĩnh vực dâu tằm tơ nói chung và chọn tạo giống dâu mới nói riêng mới bắt đầu từ năm 1970. Ở thời kỳ này, các vùng trồng dâu tùy theo điều kiện khí hậu đất đai và phương thức nuôi tằm mà chọn và trồng các giống dâu địa phương phù hợp.
Nuôi cá chép ứng dụ̣ng công nghệ sông trong ao: Ưu điểm vượt trội
Cập nhật lúc: 14:41 12/07/18
Là một trong những mô hình nuôi trồng thủy sản đang được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai, nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao với nhiều ưu điểm vượt trội hứa hẹn sẽ mang lại sản phẩm chất lượng, đảm bảo ATTP.

Trang 1 trong 108Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối