Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Chương trình Ứng dụng công nghệ cao để sản xuất một số loại rau, hoa theo hướng nông nghiệp đô thị
Cập nhật lúc: 11:21 25/05/18
Hiện nay, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra rất nhanh khiến cho diện tích đất nông nghiệp ở các đô thị đang dần bị thu hẹp. Mặt khác, dân số đô thị tăng nhanh nên nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm ngày càng tăng với số lượng lớn; vành đai xanh sản xuất nông nghiệp cũng cần được thiết lập để phục vụ phát triển đô thị bền vững. Vì vậy nông nghiệp đô thị (NNĐT) đã trở thành một trong những xu thế trong quá trình phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam.
Một nông dân chế tạo thành công máy rửa quả hồng xiêm
Cập nhật lúc: 16:11 09/05/18
Máy rửa hồng xiêm do anh Trần Huỳnh Long ở Tiền Giang sáng chế có thể thay thế lao động thủ công để làm đẹp trái cây này trước khi bán.
Cần thay đổi tư duy sản xuất và tiêu thụ nông sản trong cách mạng 4.0
Cập nhật lúc: 10:32 04/05/18
Việt Nam cần thay đổi cách thức canh tác, tư duy quản lý nông nghiệp để phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Đà Nẵng đầu tư nhiều nguồn lực cho nông nghiệp công nghệ cao
Cập nhật lúc: 15:15 03/05/18
Với hiệu quả mà nông nghiệp công nghệ cao (CNC) mang lại, TP. Đà Nẵng dành nhiều nguồn lực để phát triển, nhân rộng các mô hình cũng như thu hút các nhà đầu tư.
Vĩnh Phúc: Tạo ra giống rau, quả chất lượng cao nhờ đột phá về công nghệ
Cập nhật lúc: 15:09 03/05/18
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã tạo ra những giống rau, quả mới chất lượng cao. Đem lại lợi ích rất lớn trong việc phát huy cao độ tiềm năng năng suất, chất lượng của giống
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam
Cập nhật lúc: 08:49 27/04/18
Chất màu trong thực phẩm gồm hai loại: chất màu tổng hợp và chất màu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các chất màu tổng hợp được tạo ra đơn giản nhưng khi sử dụng với liều lượng lớn dễ gây ra các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe như gây ngộ độc và các biến chứng gây ung thư. Các chất màu chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người, giúp phòng chống nhiều bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì thế, việc sử dụng các chất màu tự nhiên ngày càng được ưa chuộng hơn và đang dần thay thế cho các sản phẩm màu tổng hợp.
Khai thác và phát triển nguồn gen bí xanh Chữ Thập, bí đá Trái Dài và mướp đắng Xanh tại các tỉnh miền Trung
Cập nhật lúc: 08:38 27/04/18
Ở Việt Nam, cây rau họ bầu bí (Cucurbitaceae) nói chung, cây bí xanh (Benincasa hispida (Thunb.) Cogn., tên đồng nghĩa Benicasa cerifera Savi.) và cây mướp đắng (Momordica charantia L.) nói riêng là những loài cây rau ăn quả được trồng trọt lâu đời, phổ biến khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam. Cây bí xanh và cây mướp đắng có nhiều ưu điểm: quả có giá trị dinh dưỡng và dược lý, dễ bảo quản và chế biến, là cây dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất, có thể trồng hai vụ trong năm và đặc biệt có thị trường tiêu thụ rộng lớn trong và ngoài nước do vậy diện tích trồng bí xanh và mướp đắng những năm gần đây có xu hướng tăng và đã bắt đầu hình thành một số vùng trồng tập trung ở Hải Dương, Hà Nội, Lâm Đồng, Thái Bình, Hà Nam, Bình Định,.... nhưng cho tới nay, hai loại cây rau này vẫn được coi là cây trồng phụ nên chưa có số liệu thống kê đầy đủ về cả diện tích, năng suất và sản lượng và nghiên cứu về hai loài cây này ở Việt Nam cũng chưa được quan tâm đúng mức.

Trang 1 trong 103Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối