Logo_header
Nghiên cứu xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử phù hợp để đánh giá cảm quan thuốc lá nguyên liệu Oriental
Cập nhật lúc: 09:49 26/03/19
Ở Việt Nam đã ban hành Tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm phân tích cảm quan TCVN 3215-79 quy định về phương pháp cho điểm, ngành thuốc lá đã áp dụng tiêu chuẩn này để đánh giá cảm quan chi thuốc là nguyên liệu. Sau hơn 20 năm áp dụng tiêu chuẩn, đo trình độ sản xuất của đơn vị đã được nâng lên, thiết bị hiện đại, kỹ thuật công nghiệp tiên tiến, cùng với thị hiệu người tiêu dùng đòi hỏi ngày càng cao, do đó tiêu chuẩn cũ không còn phù hợp, cần thiết phải xây dựng lại tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thuốc lá nguyên liệu để có cơ sở pháp lý quản lý chất lượng trong toàn ngành. Mặc dù Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã xây dựng và ban hành tiêu chuẩn tạm thời bình hút cảm quan thuốc lá nguyên liệu bằng phương pháp cho điểm TC-01-2000. Tuy nhiên, chưa có tiêu chuẩn đánh giá cảm quan thuốc lá nguyên liệu Oriental do đó cần phải nghiên cứu xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử phù hợp để đánh giá cảm quan thuốc lá nguyên liệu Oriental áp dụng cho ngành thuốc lá Việt Nam.
Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học cho hiệu quả kinh tế cao
Cập nhật lúc: 09:34 26/03/19
Xu hướng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được nhiều hộ dân ở tỉnh Ninh Thuận áp dụng nhằm giúp tôm tăng sức đề kháng, hạn chế được dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích ao nuôi; đồng thời cung cấp sản phẩm tôm sạch và an toàn cho thị trường.
Khánh Hòa: Hoàn thiện quy trình tách chiết, xây dựng mô hình thiết bị sản xuất thử nghiệm lutein và chế phẩm lutein từ hoa cúc vạn thọ tagetes erecta l.
Cập nhật lúc: 15:18 18/03/19
Mới đây, Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa đã họp nghiệm thu đề tài do TS Hoàng Thị Huệ An, Trường Đại học Nha Trang làm chủ nhiệm được thực hiện từ năm 2015 - 2018.
Giảm 70% lượng thuốc bảo vệ thực vật nhờ sử dụng ozone lỏng
Cập nhật lúc: 14:54 18/03/19
Ông Đặng Văn Vụ, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ môi trường TPHCM, cho biết có thể giảm 70% lượng thuốc bảo vệ thực vật nhờ sử dụng ozone lỏng sau khi thử nghiệm ozone lỏng tại một số trang trại trồng rau ở Đà Lạt, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và vụ lúa Đông Xuân 2018 tại Cần Thơ.
Lấy công nghệ cao làm “chìa khóa vàng” chinh phục nông nghiệp sạch
Cập nhật lúc: 14:40 18/03/19
Từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn TH đã định hướng gắn công nghệ tiên tiến vào từng mô hình sản xuất. Không chỉ sản xuất sữa, doanh nghiệp này có lấn sân sang ngành rau hữu cơ, dược liệu… Tất cả đều xây dựng trên nền tảng hình thành chuỗi cung ứng hoàn chỉnh và lấy công nghệ cao làm chìa khóa vàng để chinh phục nền nông nghiệp sạch.
Công ty CP Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông chuyển giao thành công 1.000m2 nhà kính trồng rau thủy canh
Cập nhật lúc: 14:31 08/03/19
Từ năm 2018, Công ty CP Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông đã thực hiện thí điểm mô hình trồng rau thủy canh trên diện tích 200m2 tại phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa). Đây là mô hình trồng rau sạch được đầu tư và thực hiện theo phương pháp thủy canh hồi lưu. Vì được che chắn, không phải tiếp xúc với đất, lại được trồng trên máng cao nên mô hình này hạn chế được sự lây lan của sâu bệnh, do đó không phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu và chất bảo quản thực vật.
Chống hạn cho cây bằng hạt siêu trữ nước
Cập nhật lúc: 13:08 27/02/19
Các nhà khoa học của Tập đoàn SNF (Pháp) đã nghiên cứu và tạo ra được sản phẩm hạt polymer siêu giữ nước Erisorb. Hạt có thể hút lượng nước gấp 400 lần khối lượng hạt và lưu lại trong đất lâu từ 1,5 - 3 năm. Tại hội thảo “Giải pháp chống hạn, cải tạo đất cho cây trồng bằng hạt siêu trữ nước” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức ngày 22/2/2019 tại TP. HCM, ông Hoàng Tuấn Minh - Giám đốc Công ty Chớp Ngay - cho biết, hạt Erisorb có thành phần là chất polymer polyacrylamide siêu hấp thụ. Hạt được liên kết polymer giữa Acrylamide và Potassium acrylate không tan trong nước.

Trang 1 trong 129Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối