Logo_header
Cố định nitơ trong điều kiện môi trường xung quanh
Cập nhật lúc: 10:46 14/11/18
Nitơ xuất hiện với số lượng dồi dào trong khí quyển, nhưng hiếm khi được sử dụng trong sản xuất hóa chất công nghiệp. Quá trình quan trọng nhất sử dụng nitơ là tổng hợp amoniac để sản xuất phân bón nông nghiệp.
Nghiên cứu mới giúp tăng thời gian dùng pin điện thoại thông minh thêm 60%
Cập nhật lúc: 15:33 13/11/18
Các nhà khoa học tại Đại học Aston ở Birmingham vừa tiết lộ rằng họ đã cải thiện đáng kể tuổi thọ của pin điện thoại và máy tính bảng thông minh lên tới 60%. Họ đã phát triển một khung ứng dụng lai trên điện thoại di động-đám mây cho Android, lai tạo các ứng dụng di động, thực thi chúng trên cả nền tảng di động và đám mây.
5G được mong đợi trên cầu vượt biển dài nhất thế giới
Cập nhật lúc: 15:31 13/11/18
Cây cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macao, là cầu vượt biển dài nhất thế giới, dự kiến sẽ có dịch vụ 5G trong tương lai, theo Fang Zheng, phó tổng giám đốc của văn phòng WLAN của ZTE Corp., nhà khai thác mạng của dự án cầu.
Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc phát triển thiết bị duy nhất để thu thập nhiệt nóng và lạnh
Cập nhật lúc: 15:25 13/11/18
Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã phát triển một thiết bị duy nhất có thể thu nhiệt từ mặt trời và lạnh từ không gian bên ngoài cùng một lúc. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Joule mô tả thiết bị thu năng lượng mặt trời và trong không gian hiệu quả hơn.
Vật liệu mới làm sạch và tách nước
Cập nhật lúc: 15:59 07/11/18
Khung kim loại - hữu cơ (MOF) là một trong những vật liệu hữu ích và linh hoạt nhất hiện nay về cấu trúc, độ xốp cao và các tính chất quang học và điện tử hấp dẫn. Những đặc điểm này làm cho vật liệu trở nên triển vọng cho nhiều ứng dụng, bao gồm thu và tách khí, cảm biến và chất xúc tác quang.
Mô hình Sàn giao dịch công nghệ cho doah nghiệp nhỏ và vừa ở Hàn Quốc
Cập nhật lúc: 15:56 07/11/18
Để tăng cường giao dịch công nghệ, Tập đoàn Tài chính Công nghệ (Korea Technology Finance Corporation - KOTEC) đã phát triển một dịch vụ trung gian để tìm các công nghệ phù hợp nhất cho bên yêu cầu cũng như cung cấ các tư vấn khác, thông qua Sàn giao dịch công nghệ cho DNVVN. Đây là một dịch vụ cơ sở trực tuyến được gọi là KTMS (Hệ thống kết hợp công nghệ Kibo).
Dầu hạt bông có thể giúp giảm cholesterol xấu?
Cập nhật lúc: 16:24 06/11/18
Nồng độ cholesterol cao có thể có hại, và chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ. Chế độ ăn nhiều chất béo có thể góp phần vào việc làm gia tăng mức cholesterol. Có hai loại cholesterol: cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL), còn được gọi là cholesterol "tốt", và cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL), được mô tả là cholesterol "xấu". Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường đề cập đến cholesterol LDL "xấu" vì sự tích tụ quá mức chất béo này có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ Ngược lại, họ có xu hướng nói rằng cholesterol HDL là "tốt" vì nó giúp loại bỏ cholesterol LDL khỏi cơ thể bằng cách đẩy cholesterol LDL đến gan để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Để ngăn chặn nồng độ LDL cholesterol tăng cao trong máu, các chuyên gia khuyên mọi người nên tuân thủ các chế độ ăn uống có tác dụng thúc đẩy HDL cao và giảm lượng cholesterol LDL thấp.

Trang 1 trong 822Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối