Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Sản phẩm giàu đạm đầu tiên của dự án thực phẩm từ điện
Cập nhật lúc: 16:44 18/08/17
Một dự án nghiên cứu của Phần Lan đã tạo ra mẻ protein đơn bào chỉ bằng cách sử dụng điện, nước, cacbon dioxit và các vi khuẩn trong một phòng thí nghiệm di động nhỏ. Mặc dù với tình trạng hiện nay, protein đơn bào này chưa được gọi là "thức ăn", nhưng lại có thể ăn được và đủ dinh dưỡng để sử dụng được trong nấu ăn hoặc làm thức ăn chăn nuôi. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng hệ thống này có thể được sử dụng để sản xuất thực phẩm ở những nơi cần nhất.
Phương pháp mới tăng độ bền chắc cho tơ nhện
Cập nhật lúc: 10:49 18/08/17
Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Anh và Ý do GS. Nicola Pugno, trường Đại học Trento, Ý dẫn đầu đã sản xuất thành công loại tơ nhện nhân tạo có độ bền gấp 3 lần và độ cứng gấp 10 lần so với vật liệu thông thường bằng phương pháp kết hợp sử dụng các ống nano cacbon và graphene cùng với tơ của nhiều loài nhện khác nhau. Phát hiện mới được công bố trên tạp chí Vật liệu 2D và được xem là tia hy vọng mở đường cho khả năng phát triển các loại vật liệu compozit sinh học mới với nhiều ứng dụng riêng biệt.
Trí tuệ nhân tạo giảm ùn tắc giao thông ở Manchester
Cập nhật lúc: 10:43 17/08/17
Cơ quan Đổi mới của Anh (Innovative UK) đã tài trợ cho Đại học Huddersfield 850.000 bảng Anh (937.000 Euro) để thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới ở Manchester nhằm chống lại ùn tắc giao thông và ô nhiễm.
Hiện thực hóa "xã hội siêu thông minh" hàng đầu thế giới (Xã hội 5.0)
Cập nhật lúc: 10:40 17/08/17
Trong một thế giới CNTT&TT đang phát triển cùng với sự tích cực sử dụng và ứng dụng các mạng và IoT, CNTT & TT đang được tận dụng tối đa trong lĩnh vực sản xuất, chẳng hạn như trong "Industry 4.0" của Đức, "Advanced Manufacturing Partnership" của Hoa Kỳ, "Made in China 2025" của Trung Quốc. Những nỗ lực này nhằm dẫn đến sự thay đổi trong cái gọi là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện đang được đặt ra dưới những hợp tác giữa chính phủ và tư nhân.
Khoa học ứng dụng cho học sinh tiểu học 2018: Thúc đẩy trí sáng tạo từ sớm cho trẻ
Cập nhật lúc: 10:36 17/08/17
Tiếp nối thành công từ cuộc thi Khoa học ứng dụng 2017, vừa qua Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tin Anh - Nhãn hàng LEGO Education và Đài truyền hình HTV3 đã phát động cuộc thi Khoa học ứng dụng 2018 nhằm tìm kiếm các thí sinh nhí tài năng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi First LEGO League (FLL) Châu Á - Thái Bình Dương 2018 tại Mỹ và cuộc thi WRO 2018 tại Thái Lan.
Kế hoạch cơ bản lần thứ 5 về KH&CN của Nhật Bản
Cập nhật lúc: 10:13 17/08/17
Cả Nhật Bản và thế giới đang ở giữa thời đại của sự thay đổi mạnh mẽ. Vấn đề đặt ra là liệu khoa học, công nghệ và đổi mới (STI) có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững và bao trùm ở trong và ngoài nước. Kế hoạch cơ bản KH&CN lần thứ 5 dự kiến sẽ trả lời cho câu hỏi này và mở ra hướng dẫn dắt người dân Nhật Bản, cũng như mọi người trên thế giới đến một tương lai thịnh vượng hơn.
Các xu thế công nghệ IoT
Cập nhật lúc: 10:10 17/08/17
Những tiến bộ trong công nghệ mạng không dây và tiêu chuẩn hóa cao hơn của các giao thức truyền thông làm cho nó có thể thu thập dữ liệu từ các cảm biến và các thiết bị nhận dạng không dây hầu như mọi nơi mọi lúc. Các chip silic thu nhỏ được thiết kế với các khả năng mới, trong khi chi phí, theo Định luật Moore, đang giảm xuống. Sự gia tăng đáng kể về khả năng lưu trữ và tính toán, một số trong số đó có thể thông qua điện toán đám mây, có thể xử lý số liệu ở quy mô rất lớn và khối lượng lớn, với chi phí thấp.

Trang 1 trong 710Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối