Logo_header
Nhiên liệu sinh học mới có thể hoạt động với động cơ diesel thông thường
Cập nhật lúc: 14:47 28/06/17
Các nhà khoa học tại Đức vừa đưa ra phương pháp tinh chế dầu diesel sinh học mới có thể hoạt động với động cơ diesel dùng cho động cơ diesel tiêu chuẩn có thể giúp mở rộng việc sử dụng nhiên liệu tái tạo. Dầu diesel sinh học được làm từ thực vật có thể là sự lựa chọn thân thiện với môi trường hơn đối với dầu diesel có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch, hay petrodiesel, hiện đang được sử dụng. Tại Liên minh châu Âu (EU), động cơ diesel thương mại phải có ít nhất 7% diesel sinh học.
Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tủ hút và xử lý khí thải phòng thí nghiệm theo phương pháp hấp thụ rửa khí công suất đến 3.000m2 không khí/giờ
Cập nhật lúc: 14:42 28/06/17
Quá trình phát triển kinh tế - xã hội và nhập nền kinh tế quốc tế trở thành động lực thúc đẩy cho quá trình hình thành và phát triển của hệ thống phòng thí nghiệm tại Việt Nam trong thời gian qua. Trong khoảng 15-20 năm trở lại đây, hoạt động các phòng thí nghiệm phát triển được một bước dài đáng ghi nhận với sự đa dạng hóa hệ thống phòng thí nghiệm ở nhiều lĩnh vực và mức đầu tư ước tính đến vài ngàn tỷ đồng cho các thiết bị khoa học. Hiện nay đa số các phòng thí nghiệm được đầu tư tới 50-70 tỷ đồng, có những phòng thí nghiệm được đầu tư cả trăm tỷ đồng.
Bóc, trải lớp nhựa trên đường Yên Phụ bằng công nghệ mới
Cập nhật lúc: 14:39 28/06/17
Sáng 27/6/2017, đại điện Công ty CP Tổng công ty Vĩnh Phú (Vitrac) cho biết, ngày 24/6/2017 vừa qua dàn máy tái chế nguội mặt đường bằng bitium bọt và xi măng của Cộng hòa Liên Bang Đức trị giá hơn 80 tỷ đồng được Công ty CP Tổng công ty Vĩnh Phú (Vitrac) nhập khẩu và kết hợp với Công ty CP Hoàng An đã bóc và trải lớp nhựa đường đầu tiên trên đường Yên Phụ, Hà Nội với chiều dài 400m.
Xu hướng tác động của biến đổi khí hậu và môi trường đối với khoa học, công nghệ và đổi mới
Cập nhật lúc: 16:17 26/06/17
Xu hướng lớn (Megatrends) là những thay đổi về mặt xã hội, kinh tế, chính trị, môi trường hoặc công nghệ quy mô lớn, diễn ra một cách chậm chạp tuy nhiên lại có ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đối với nhiều hoạt động, quá trình và nhận thức của con người. Biến đổi khí hậu và môi trường là một trong số những xu hướng lớn có tác động tới khoa học, công nghệ và đổi mới, bên cạnh các xu hướng: Dân số; tài nguyên thiên nhiên và năng lượng; toàn cầu hoá; vai trò của chính phủ; kinh tế, việc làm và năng suất; xã hội; sức khoẻ, bất bình đẳng và phúc lợi.
Tài nguyên thiên nhiên và năng lượng có ảnh hưởng gì tới khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo?
Cập nhật lúc: 13:53 23/06/17
Tài nguyên thiên nhiên là một nền tảng lớn, chủ yếu trong hoạt động kinh tế và phúc lợi của con người. Nước, không khí, đất và đất trồng cung cấp thực phẩm, nguyên liệu và chất mang năng lượng để hỗ trợ các hoạt động kinh tế xã hội. Sự khai thác và tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và phúc lợi của các thế hệ hiện tại và tương lai. Quản lý hiệu quả và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế và chất lượng môi trường.
Công nghệ chế biến sau thu hoạch
Cập nhật lúc: 13:50 23/06/17
Năng suất của ngành nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào mức độ về những gì xảy đối với sản phẩm thực phẩm sau khi được thu hoạch. Tổn thất sau thu hoạch đối với các sản phẩm ngũ cốc là 10-20% và các loại rau và hoa quả tươi 5-25% ở các nước phát triển và 20-50% ở các nước đang phát triển. Nguyên nhân của những tổn thất này bao gồm sự hủy hoại vi sinh, tổn hại cơ học của thiết bị chế biến, phá hoại của côn trùng, và rau quả chín quá. Công nghệ sau thu hoạch (PHT) bao gồm ba thành phần:
Lần đầu tiên phát triển được robot mềm dẻo, có khả năng di chuyển và dàn trận
Cập nhật lúc: 15:40 22/06/17
Các nhà nghiên cứu Trường Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Sungkyunkwa lần đầu tiên chế tạo được robot từ vật liệu mềm dẻo, có khả năng tự di chuyển và dàn trận mà không cần sử dụng động cơ hay bổ sung bất kỳ thành phần cơ học nào. Robot sẽ “bước đi” khi một dòng điện được gắn vào các sợi dây hợp kim nhớ hình (shape-memory alloy) được ghi nhớ trong hệ thống của chính nó: dòng điện này làm nóng các sợi dây, làm cho các phân đoạn mềm dẻo của robot co lại và uốn cong. Việc điều chỉnh liên tục các dòng điện đến các phân đoạn khác nhau theo nhiều cách khác nhau sẽ tạo cho robot có nhiều cách di chuyển khác nhau.

Trang 1 trong 699Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối