Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Thiết bị kết hợp khai thác cả năng lượng từ và năng lượng cơ học
Cập nhật lúc: 15:21 19/07/18
Thiết bị mới khai thác năng lượng do nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, trong tương lai sẽ thay thế nhu cầu sử dụng pin của một số thiết bị điện tử công suất thấp. Thiết bị mới thu năng lượng từ cả các rung động cơ học và từ trường thải loại ra môi trường xung quanh để sản xuất điện theo cách bền vững đủ cho hoạt động của cảm biến không dây, máy tạo nhịp tim và các ứng dụng khác. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Applied Physics Letters.
Xu hướng ứng dụng mô hình thương mại điện tử
Cập nhật lúc: 15:18 19/07/18
Thương mại điện tử (TMĐT), còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. TMĐT dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu. TMĐT hiện đại thường sử dụng mạng World Wide Web là một điểm ít nhất phải có trong chu trình giao dịch, mặc dù nó có thể bao gồm một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email, các thiết bị di động cũng như điện thoại.
Pin sạc sử dụng cho xe điện được gia công bằng chất điện phân có hàm lượng flo cao
Cập nhật lúc: 15:15 19/07/18
Hiệu suất của pin sạc sử dụng cho xe điện được đánh giá dựa vào số km xe di chuyển được trong một lần sạc. Hiện nay, pin Lithium-ion đã đạt đến giới hạn an toàn về mật độ năng lượng lưu trữ trong một diện tích cụ thể. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Maryland (UMD), Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quân đội Hoa Kỳ (ARL) và Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne (ANL) đã tìm ra một phương pháp giúp cải thiện dung lượng của pin sạc bằng cách sử dụng các điện cực mạnh và sau đó gia công các vật liệu điện cực này với chất điện phân có nồng độ flo cao. Bài báo về nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Nanotechnology.
Miếng lót nệm phát hiện mệt mỏi, buồn ngủ của người lái xe
Cập nhật lúc: 15:11 19/07/18
Công ty Sumitomo Riko vừa giới thiệu một sản phẩm mới là miếng lót nệm có thể phát hiện sự mệt mỏi và buồn ngủ của người lái xe ô tô. Sumitomo Riko chuyên sản xuất các loại cao su chống rung ô tô, dự kiến miếng lót này có thể làm giảm nguy cơ tai nạn giao thông khi kết hợp với các thiết bị cảnh báo. Nhóm nghiên cứu đang hoàn thiện để có sản phẩm cho các nhà sản xuất xe thương mại và ghế tự động, nhằm mục đích thương mại hóa miếng lót nệm vào năm 2021.
Một vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước
Cập nhật lúc: 11:06 19/07/18
Organomica C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ từ 70% đến 100% các hợp chất độc tố trong vòng chưa tới 24 giờ.
Điều hòa không khí ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu
Cập nhật lúc: 11:03 19/07/18
Thay đổi khí hậu toàn cầu tiếp tục làm cho mùa hè trở nên khắc nghiệt hơn, kèm cho đó là sự phổ biến của máy điều hòa không khí trong các tòa nhà và các hộ gia đình. Điều này có thể làm tăng thêm các vấn đề của việc nóng lên toàn cầu bằng cách giảm chất lượng không khí và làm tăng nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí có tác động xấu đối với sức khỏe con người.
Cảm biến hydro hoạt động ở nhiệt độ phòng
Cập nhật lúc: 10:26 17/07/18
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Delft đã chế tạo được cảm biến hydro rất nhạy và linh hoạt có thể hoạt động ở nhiệt độ phòng. Cảm biến được chế tạo từ một lớp vật liệu vonfram trioxide mỏng.

Trang 1 trong 779Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối