Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Xử lý các chất ô nhiễm trong nước mưa
Cập nhật lúc: 09:17 14/09/18
Các kỹ sư tại trường Đại học California đã đưa ra một phương pháp mới để loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước mưa, đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng đang bị thiếu nước mong muốn tìm cách khai thác nguồn nước uống dồi dào và chưa được sử dụng. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Environmental Science & Technology.
Pin mặt trời hai lớp lập kỷ lục về hiệu quả sản xuất năng lượng
Cập nhật lúc: 09:13 14/09/18
Các nhà khoa học vật liệu tại Trường Kỹ thuật Samueli thuộc trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã chế tạo được loại pin mặt trời màng mỏng có hiệu quả cao với khả năng sản sinh nhiều năng lượng từ ánh nắng mặt trời hơn là các tấm pin mặt trời thông thường nhờ có thiết kế hai lớp. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Science.
Triển vọng chế tạo máy quét an ninh có khả năng phát hiện chất nổ
Cập nhật lúc: 09:10 14/09/18
Sử dụng camera 1 pixel và sóng điện từ Terahertz, nhóm các nhà vật lý tại trường Đại học Sussex đã đưa ra một kế hoạch chi tiết có thể dẫn đến sự phát triển của máy quét an ninh sân bay có khả năng phát hiện chất nổ.
Thiết bị khai thác năng lượng từ các rung động tần số thấp
Cập nhật lúc: 09:05 14/09/18
Một nhóm các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu vật liệu thuộc trường Đại học Penn và Đại học Utah đã chế tạo được thiết bị khai thác năng lượng đeo trên người với khả năng sản sinh năng lượng từ các thao tác như vung cánh tay trong khi đi bộ hoặc chạy. Thiết bị này có kích thước bằng đồng hồ đeo tay, tạo ra đủ năng lượng cho hoạt động của một hệ thống theo dõi sức khỏe cá nhân.
Công nghệ rửa đất xử lý môi trường ô nhiễm dioxin
Cập nhật lúc: 23:56 13/09/18
Trung tâm Công nghệ xử lý môi trường (Bộ Tư lệnh Hóa học) và Tập đoàn Shimizu (Nhật Bản) vừa tổ chức lễ công bố Biên bản ghi nhớ hợp tác và Kế hoạch thử nghiệm công nghệ xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa (Đồng Nai). Hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá, lựa chọn công nghệ tiên tiến, hiệu quả, đảm bảo an toàn trong xử lý dioxin và từng bước nghiên cứu, làm chủ công nghệ xử lý dioxin.
Cộng đồng AI Challenge: Cơ hội cho Trí tuệ nhân tạo Việt Nam lớn mạnh
Cập nhật lúc: 23:53 13/09/18
Trong bối cảnh đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam còn hạn chế, cộng đồng AI đã gắn kết với nhau bằng những nền tảng chia sẻ, thi đấu. Đây là bước đi nhỏ nhưng là điểm sáng để tạo ra những thành tựu lớn về trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam trong tương lai.
FPT nghiên cứu và phát triển thành công 3 sản phẩm công nghệ mới
Cập nhật lúc: 23:50 13/09/18
Công ty FPT mới đây đã công bố 3 sản phẩm công nghệ mới trên nền tảng trí tuệ nhân tạo gồm: FPT.AI phiên bản mới; Thiết bị điều khiển truyền hình bằng giọng nói Voice Remote và Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA.

Trang 1 trong 791Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối