Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Phát triển thành công thiết bị chuyển đổi nhiệt cho các thiết bị điện tử
Cập nhật lúc: 16:38 19/03/18
Các nhà nghiên cứu Trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign đã phát triển được một công nghệ mới để chuyển đổi dòng nhiệt 'đóng hoặc 'mở. Các phát hiện này đã được công bố trong tạp chí Applied Physics Letters.
Khám phá mới giúp kéo dài tuổi thọ pin và tăng độ an toàn khi sử dụng
Cập nhật lúc: 16:35 19/03/18
Pin lithium-kim loại nằm trong số những ứng cử viên hứa hẹn nhất cho công nghệ lưu trữ năng lượng mật độ cao trong một loạt các thiết bị “điện tử thông minh” và các phương tiện điện tử đang phát triển, nhưng sự tăng trưởng dendrite trong lithium không kiểm soát, dẫn đến khả năng sạc pin kém và mối nguy an toàn, hiện đang làm giảm tiềm năng của chúng.
Chất xúc ta đôi nguyên tử mới hứa hẹn lớn mang lại năng lượng sạch bằng quá trình quan hợp nhân tạo
Cập nhật lúc: 10:57 16/03/18
Để tìm kiếm được các giải pháp mới có khả năng thu và lưu trữ hiệu quả hơn nguồn năng lượng mặt trời, các nhà khoa học hai quốc gia Mỹ và Trung Quốc đã tổng hợp được một chất xúc tác đôi nguyên tử mới để đáp ứng làm nền tảng cho quá trình quang hợp nhân tạo. Báo cáo của công trình nghiên cứu đã được công bố trên Proceedings of the National Academy of Sciences mới đây.
Phương pháp in 3-D mới gắn các tính năng cảm biến bên trong bộ phận điều khiển robot
Cập nhật lúc: 10:54 16/03/18
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Harvard đã chế tạo thành công robot mềm dẻo lấy cảm hứng từ thiên nhiên có thể thu thập dữ liệu, bơi lội, nắm giữ các vật thể một cách rất tinh tế và thậm chí hỗ trợ tim đập, nhưng trong số những thiết bị này không có thiết bị nào có thể nhận diện và phản ứng với thế giới xung quanh.
Pin proton sẽ thay thế pin lithium ion
Cập nhật lúc: 15:47 15/03/18
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học RMIT, Ôxtrâylia lần đầu tiên đã tạo ra loại pin proton sạc. Pin proton sạc thân thiện với môi trường này nếu được phát triển thêm, có tiềm năng tích trữ nhiều năng lượng hơn pin lithium ion hiện có.
Máy ép rác tại gia
Cập nhật lúc: 15:42 15/03/18
Theo học chuyên ngành kiến trúc nhưng lại trăn trở về vấn đề môi trường, nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã mày mò nghiên cứu để biến chiếc sọt rác thông thường thành máy ép rác đa năng.
Chế tạo pin lithium hoạt động ở mức nhiệt thấp kỷ lục -70oC
Cập nhật lúc: 17:47 12/03/18
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã chế tạo được loại pin với các điện cực làm từ hợp chất hữu cơ, có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ -70 độ C, lạnh hơn nhiều mức nhiệt khiến cho pin lithium ion mất gần hết khả năng hoạt động và lưu trữ năng lượng. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Joule vào ngày 28/2/2018, có thể giúp các kỹ sư phát triển công nghệ phù hợp để thích ứng với nhiệt độ môi trường ngoài không gian và những vùng lạnh giá nhất Trái đất.

Trang 1 trong 752Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối