Logo_header
Trung Quốc xây dựng thêm Trung tâm siêu máy tính quốc gia
Cập nhật lúc: 14:36 18/11/19
Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc mới đây đã cho biết Trung Quốc sẽ xây dựng một Trung tâm siêu máy tính quốc gia mới tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trung tâm này sẽ được trang bị siêu máy tính 100 petaflop và sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ cho chuyển đổi và phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam. Các lĩnh vực ứng dụng chính bao gồm trí tuệ nhân tạo, sản xuất thiết bị, y học chính xác và nghiên cứu di truyền. Dự án dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2020 và Đại học Trịnh Châu giám sát việc xây dựng và vận hành.
Phương pháp “đóng gói” các chất dinh dưỡng nhằm tăng cường vi chất thiết yếu vào thực phẩm
Cập nhật lúc: 14:34 18/11/19
Trên thế giới có khoảng 2 tỷ người bị thiếu các vi chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt và vitamin A. Mỗi năm có gần 2 triệu trẻ em bị chết vì những thiếu hụt này và những người bị thiếu những vi chất dinh dưỡng có thể dẫn đến bị mù, thiếu máu và suy giảm nhận thức.
Chế tạo và ứng dụng thành công các dung môi sinh học trong sản xuất năng lượng mới
Cập nhật lúc: 11:25 18/11/19
Nguồn kinh phí hỗ trợ của Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ - KH&CN) đã giúp Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu (KEYLAB PRT) nâng cao năng lực nghiên cứu, thiết kế công nghệ chế tạo và ứng dụng vật liệu xúc tác dị thể và vật liệu nano trong lĩnh vực lọc dầu sinh học, sản xuất năng lượng mới vì sự phát triển bền vững.
Nghiên cứu mới cho thấy ống nano carbon cho thấy mối quan hệ yêu / ghét với nước
Cập nhật lúc: 16:52 15/11/19
Ống nano carbon (CNTs) có giá trị cho nhiều ứng dụng. Được làm bằng các tấm graphene cuộn thành ống nhỏ hơn 10.000 lần so với tóc người, CNT có trọng lượng khối đặc biệt và đặc tính nhiệt và điện rất tuyệt vời. Các tính năng này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho một loạt các ứng dụng, bao gồm siêu tụ điện, kết nối, chất kết dính, các bẫy hạt và màu cấu trúc.
Chất xúc tác mới sản xuất hydro hiệu quả từ nước biển
Cập nhật lúc: 16:46 15/11/19
Nước biển là một trong những nguồn tài nguyên phong phú nhất trái đất, hứa hẹn cung cấp hydro, nguồn năng lượng sạch và cả nước uống cho vùng khí hậu khô cằn. Nhưng ngay cả khi các công nghệ tách nước có khả năng sản xuất hydro từ nước ngọt trở nên hiệu quả hơn, nhưng với nước biển vẫn là một thách thức.
Siêu vật liệu thông minh có giác quan và khả năng tự lập trình lại
Cập nhật lúc: 16:44 15/11/19
Ngày nay, các nhà khoa học vật liệu nhắm đến mục tiêu đưa thiết kế trí thông minh vào kết cấu của vật liệu hoặc siêu vật liệu để họ có thể lập trình chức năng. Các nỗ lực kỹ thuật có thể thay đổi từ hình thức thụ động sang hình thức chủ động để phát triển các siêu giao diện có thể lập trình bằng cách sử dụng các trường sóng điện từ động và tùy ý (EM). Tuy nhiên, các siêu giao diện như vậy yêu cầu điều khiển thủ công để chuyển đổi giữa các chức năng.
Hiện đại hóa công nghệ sản xuất cá biển quy mô công nghiệp ở Việt Nam
Cập nhật lúc: 16:36 15/11/19
Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I vừa hoàn thiện công nghệ sản xuất cá biển công nghiệp với đối tượng là cá chim vây vàng Trachinotus spp, nâng cao năng lực nghiên cứu thông qua hiện đại hóa công nghệ sản xuất cá biển chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn sinh học ở quy mô công nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị từ sản xuất giống tới thương mại hóa sản phẩm và chuyển giao công nghệ. Điều đó đã góp phần giúp Viện sớm trở thành đơn vị tự chủ tài chính theo Nghị định 115 trước đây và nay là Nghị định 54 của Chính phủ.

Trang 1 trong 936Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối