Logo_header
Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc phát triển gỗ làm mát tiết kiệm năng lượng
Cập nhật lúc: 16:15 24/05/19
Các nhà nghiên cứu của Mỹ và Trung Quốc đã thiết kế một vật liệu làm từ gỗ có thể phản xạ nhiệt hoặc bức xạ hồng ngoại và cắt giảm một nửa chi phí năng lượng của các tòa nhà làm mát.
Khu công nghệ cao của Bắc Kinh sẽ có bảo hiểm 5G trong năm nay
Cập nhật lúc: 16:12 24/05/19
Khu kinh tế - công nghệ của Bắc Kinh tại Yizhuang, ở vùng ngoại ô phía Đông Nam thủ đô, sẽ có vùng phủ sóng 5G vào cuối năm nay. Thông tin trên được chính quyền địa phương cho biết.
Siêu máy tính Fugaku thế hệ tiếp theo của Nhật Bản sẽ hoạt động từ năm 2021
Cập nhật lúc: 16:10 24/05/19
Siêu máy tính thế hệ tiếp theo của Nhật Bản "Fugaku" sẽ được đưa vào sử dụng từ khoảng năm 2021 và sẽ thay thế siêu máy tính K hiện tại, Theo Viện nghiên cứu do chính phủ hỗ trợ Riken.
Hệ thống sấy ứng dụng công nghệ năng lượng Mặt trời - giải pháp mới cho nông sản sau thu hoạch
Cập nhật lúc: 16:05 24/05/19
Hệ thống sấy ứng dụng công nghệ năng lượng Mặt trời - giải pháp mới cho nông sản sau thu hoạch của Công ty Cổ phần SETECH đã được giới thiệu tại Techmart 2019 (TP. HCM), một công nghệ khá hiệu quả đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.
Xanh hóa ngành công nghiệp hóa chất đòi hỏi một lượng lớn năng lượng tái tạo
Cập nhật lúc: 15:37 23/05/19
Việc giảm phát thải khí nhà kính thực sự khó khăn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, mặc dù về lý thuyết, CO2 thu được từ không khí có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch làm nguyên liệu cho ngành hóa chất toàn cầu, nhưng trên thực tế, quá trình này tiêu thụ rất nhiều điện sạch hơn chúng ta hiện có.
Đổi mới sáng tạo mang tính hợp tác và đa dạng hơn
Cập nhật lúc: 15:34 23/05/19
Giảm chi phí truyền thông cho phép các tương tác dày đặc giữa các công ty, có thể liên quan đến nghiên cứu công, đến mức không giới hạn khoảng cách. Các hình thức đổi mới mở hoàn toàn mới là khả thi, không chỉ với các tương tác đặc thù mà còn thông qua sự cộng tác tích cực hơn với cộng đồng các chuyên gia và người tiêu dùng.
Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm chủ lực địa phương bằng KH&CN
Cập nhật lúc: 15:21 23/05/19
Xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ KH&CN hướng vào hỗ trợ phát triển các sản phẩm quốc gia, sản phẩm chủ lực của tỉnh như sâm Ngọc Linh, quế Trà My, ô tô, máy kéo nông nghiệp... từ đó tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh và giá trị gia tăng cao.

Trang 1 trong 881Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối