Logo_header
Hồng Kông (Trung Quốc) áp dựng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) cho các thư viện thông minh
Cập nhật lúc: 13:37 23/01/19
Hồng Kông đang có kế hoạch tăng cường công nghệ mới cho 70 thư viện công cộng và 12 thư viện di động để góp phần quảng bá văn hóa đọc trên diện rộng.
Pháp sẽ đánh thuế các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ từ 1/1/2019
Cập nhật lúc: 13:36 23/01/19
Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire vừa cho biết Pháp sẽ đánh thuế các tập đoàn khổng lồ Internet Mỹ, như Google, Facebook, Apple và Amazon (GAFA) từ ngày 1/1/2019 mà không đợi quyết định của liên minh châu Âu (EU) do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Pháp hy vọng tiền thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019. Ông Le Maire nói rằng: “Các hãng khổng lồ kỹ thuật số đã kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ vào người dùng Pháp, thị trường Pháp và họ trả thuế thấp hơn 14% so với các doanh nghiệp khác”. EC ước tính các công ty truyền thống phải trả 23% thuế trên lợi nhuận trong khi các doanh nghiệp Internet chỉ trả 8 hoặc 9%.
Thái Lan cam kết hợp tác lâu dài với công ty Alibaba
Cập nhật lúc: 13:34 23/01/19
Thái Lan đã tham gia hợp tác chiến lược với Alibaba để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số Thái Lan và Hành lang kinh tế phương Đông theo chính sách 4.0 của Thái Lan. Theo quan hệ đối tác này, các cơ quan của chính phủ Thái Lan và các đơn vị kinh doanh của Alibaba sẽ hợp tác chặt chẽ trong một số lĩnh vực, bao gồm thương mại điện tử, hậu cần kỹ thuật số, du lịch và đào tạo.
Trung Quốc thông qua kế hoạch xây dựng cơ sở lưu trữ pin năng lượng lớn đầu tiên
Cập nhật lúc: 13:31 23/01/19
Chính phủ Trung Quốc vừa thông qua kế hoạch xây cơ sở lưu trữ pin năng lượng lớn đầu tiên trong nức trên địa bàn của tỉnh Cam Túc. Theo đó, dự án sẽ được hoàn thành trong năm 2019 và là dự án đầu tư hạ tầng khổng lồ, thể hiện cam kết ưu tiên tài chính của Trung Quốc cho các chương trình năng lượng sạch và năng lựng tái tạo. Cơ sở lưu trữ năng lượng này cũng có thể được xem như một nhà máy điện ảo (virual power plant), mặc dù chỉ sử dụng pin lưu trữ thay vì máy phát điện, lớn nhất tại Trung Quốc từ trước tới nay, với kinh phí xây dựng ước tính cho giai đoạn một có thể lên đến 1,2 tỷ NDT (174 triệu USD).
Trung Quốc xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia cho blockchain
Cập nhật lúc: 13:28 23/01/19
Theo Văn phòng Nghiên cứu Blockchain của Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn Công nghiệp Điện tử thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, kế hoạch xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia cho blockchain đã được công bố và hy vọng hoàn thành quá trình này vào cuối năm 2019. Các tiêu chuẩn quốc gia về blockchain bao gồm các tiêu chuẩn cơ bản, tiêu chuẩn kinh doanh và ứng dụng, tiêu chuẩn phương pháp và quy trình, các tiêu chuẩn độ tin cậy và tương thích, tiêu chuẩn bảo mật thông tin..., và sẽ mở rộng hơn nữa khả năng áp dụng các tiêu chuẩn. Với các tiêu chuẩn, chính quyền hy vọng sẽ giảm thiểu rủi ro liên quan đến các ứng dụng blockchain.
Các microrobot thông minh có thể thích nghi với môi trường xung quanh chúng
Cập nhật lúc: 09:18 22/01/19
Một ngày nào đó chúng ta có thể “sử dụng” những con robot siêu nhỏ thông minh vận chuyển thuốc trực tiếp vào mô bệnh nhờ vào nghiên cứu mới được thực hiện tại EPFL và ETH Zurich do Selman Sakar đứng đầu nhóm nghiên cứu.
ĐH Quốc tế Hồng Bàng hợp tác doanh nghiệp đưa ứng dụng KHCN vào thực tiễn
Cập nhật lúc: 09:10 22/01/19
Các dự án nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KHCN) của ĐH Hồng Bàng trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, Robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý chất thải… sẽ được đưa vào phục vụ doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho sinh viên.

Trang 1 trong 849Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối