Logo_header
Chất xúc tác tái chế khí nhà kính thành khí hydro, nhiên liệu và các hóa chất khác
Cập nhật lúc: 15:40 25/02/20
Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã phát triển chất xúc tác mới có khả năng biến đổi khí nhà kính thành nhiên liệu hydro và các hóa chất khác. Nhóm nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách hy vọng nhiên liệu hydro không thải ra CO2, có thể thay thế nhiên liệu truyền thống.
Công nghệ xanh mới sản xuất điện từ không khí mỏng
Cập nhật lúc: 15:38 25/02/20
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Massachusetts Amherst đã chế tạo được thiết bị sử dụng protein tự nhiên để sản xuất điện từ độ ẩm trong không khí. Công nghệ mới có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu cũng như tương lai của y học.
Nhà cách ly in 3D phòng chống Covid-19
Cập nhật lúc: 13:57 19/02/20
Ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch Covid-19, để tạo ra những không gian an toàn và biệt lập hơn là một trong những yếu tố chính quyết định sự thành công trong việc dập tắt dịch bệnh. Công nghệ in 3D đóng vai trò kỳ diệu trong thời điểm quan trọng này.
Cảm biến áp suất không khí mới cải tiến các thiết bị thường ngày
Cập nhật lúc: 13:54 19/02/20
Một nhóm các kỹ sư cơ khí tại trường Đại học Binghamton, Đại học quốc gia New York trong quá trình nghiên cứu một loại công tắc vi mô đột phá, đã phát hiện một ứng dụng khác cho nghiên cứu đang được thực hiện.
Kỹ thuật khắc mới tác động đến cách sản xuất thiết bị bán dẫn
Cập nhật lúc: 13:51 19/02/20
Các thiết bị vi điện tử như thiết bị bán dẫn là trung tâm của các công nghệ chúng ta sử dụng hàng ngày. Khi chúng ta bước vào kỷ nguyên đang mở rộng giới hạn của Định luật Moore, thì cần phải tìm ra những phương thức mới để đưa nhiều mạch hơn vào trong một thiết bị riêng lẻ nhằm tăng tốc độ và công suất của máy tính.
Những thay đổi nhỏ về độ cao có thể làm giảm vệt khói trắng ở đuôi máy bay
Cập nhật lúc: 14:36 18/02/20
Để giảm tác động của du lịch hàng không đến khí hậu Trái đất, chỉ cần điều chỉnh lịch trình bay một chút. Theo một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ tư trên tạp chí Environmental Science and Technology, các nhà hoạch định chính sách có thể cắt giảm đáng kể vệt khói trắng phát thải bằng cách điều chỉnh một chút độ cao đường bay của một số máy bay.
Nghiên cứu quy trình công nghệ tách loại chì và các tạp chất ra khỏi kẽm kim loại phế liệu bằng phương pháp thiên tích
Cập nhật lúc: 14:28 18/02/20
Hàng năm các ngành công nghiệp trong nước tiêu thụ khoảng 180.000 tấn kẽm kim loại. Trong đó ngành tiêu thụ lớn nhất là ngành công nghiệp mạ kẽm nhúng nóng chiếm gần một nửa tổng sản lượng tiêu thụ. Với mức tiêu thụ lớn như vậy hàng năm ngành này sản sinh ra một lượng khoảng 6000 - 8000 tấn kẽm thứ cấp (kẽm phế liệu). Từ lâu, việc chế biến nguồn kẽm kim loại phế liệu này đã được quan tâm và dần phát triển thành ngành công nghiệp tái chế kẽm kim loại. Kẽm kim loại phế liệu được ứng dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, một trong những ứng dụng quan trọng nhất của chúng là sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ZnO theo phương pháp bay hơi oxy hóa. Tuy nhiên chất lượng của các loại kẽm kim loại tái chế này thường không đồng đều và ổn định.

Trang 1 trong 953Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối