Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Dao động nhiệt độ tập trung mạnh vào những nước nghèo nhất
Cập nhật lúc: 16:00 14/05/18
Hiện tượng dao động nhiệt độ bị khuếch đại bởi biến đổi khí hậu sẽ tập trung diễn ra ở những nước nghèo nhất thế giới, nghiên cứu mới cho thấy. Đối với mọi mức độ của việc nóng lên toàn cầu, nghiên cứu cho thấy biên độ dao động nhiệt độ sẽ tăng lên tới 15% ở miền nam châu Phi và Amazonia, và tới 10% ở Sahel, Ấn Độ và Đông Nam Á.
Thiết bị từ tính mỏng như nguyên tử có thể cách mạng hóa công nghệ lưu trữ bộ nhớ
Cập nhật lúc: 10:41 04/05/18
Một nhóm nghiên cứu do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington đứng đầu vừa công bố trên tạp chí Science bài về một cách mới để mã hóa thông tin bằng cách sử dụng các nam châm chỉ dày vài lớp nguyên tử.
Mạng lượng tử là chìa khóa cho truyền thông tương lai
Cập nhật lúc: 16:15 20/04/18
Cơ học lượng tử liệu có là chìa khóa để phát triển truyền thông cực nhanh và thế hệ mới? Một dự án do Marie Curiea tài trợ đã có những tiến bộ đáng kể trong việc cố gắng trả lời câu hỏi này.
Các vi khuẩn mới được xác định có thể giúp ong nuôi dưỡng con
Cập nhật lúc: 16:23 17/04/18
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Riverside đã phân lập được ba loài vi khuẩn chưa được biết trước đó từ ong và hoa dại có thể giúp ngăn ngừa phấn hoa tàn và hỏng mà ong rừng cung cấp cho con của chúng.
Mỏ kim loại đất hiếm khổng lồ được tìm thấy trong vùng biển Nhật Bản
Cập nhật lúc: 11:10 16/04/18
Khám phá các nguyên tố đất hiếm vừa được thực hiện ở Nhật Bản có thể đủ để sử dụng cho sản xuất điện thoại di động và xe điện trên toán thế giới trong hàng hàng trăm năm.
Những quan trắc trực tiếp đầu tiên sự gia tăng hiệu ứng nhà kính của metan trên bề mặt Trái đất
Cập nhật lúc: 16:14 13/04/18
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ lần đầu tiên đã trực tiếp đo được sự gia tăng hiệu ứng nhà kính của khí metan trên bề mặt Trái đất. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã theo dõi sự gia tăng hiệu ứng nóng lên của metan, một trong những khí nhà kính quan trọng nhất trong khí quyển Trái đất trong khoảng thời gian 10 năm tại điểm quan trắc thực địa của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ở miền bắc Oklahoma.
Phát hiện khả năng thích nghi của virus trong quá trình tiến hóa
Cập nhật lúc: 14:46 11/04/18
Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học California San Diego, Hoa Kỳ và các đồng nghiệp thuộc Viện Khoa học Trái đất - Thế giới ở Tokyo và Đại học Yale mới đây đã phát hiện ra một bằng chứng cho thấy sự tồn tại của con đường tiến hóa mới cũng như cung cấp những nhận thức sâu sắc hơn về khả năng thích ứng nhanh chóng của các loài vi sinh vật như virus với môi trường.

Trang 1 trong 185Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối