Logo_header
Hiểu rõ về mối quan hệ giữa san hô và tảo có thể giúp ngăn chặn hiện tượng tẩy trắng san hô
Cập nhật lúc: 14:37 21/05/19
Để bảo vệ các rạn san hô, các nhà khoa học cho rằng việc nâng cao nhận thức về mối quan hệ giữa san hô và tảo là cần thiết. Trong các sự kiện tẩy trắng san hô, áp lực môi trường đã phá vỡ mối quan hệ cộng sinh giữa san hô và tảo.
Những hình ảnh đầu tiên về tương tác sóng xung kích siêu âm
Cập nhật lúc: 12:26 07/05/19
Các nhà nghiên cứu cũng không ngờ rằng hiện tượng này lại được thể hiện rõ ràng trên ảnh như vậy.
Nghiên cứu chế tạo và khảo sát tính chất dây nano ôxít kim loại đa nguyên tố ABO (ZnWO4, ZnSnO3, Zn2SnO4) bằng phương pháp bốc bay nhiệt
Cập nhật lúc: 13:07 26/04/19
Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế-xã hội thì môi trường sống của con người cũng đang bị ô nhiễm nặng nề. Có nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm như khí thải của quá trình sản xuất, quá trình cháy của nhiên liệu cũng như khí thải của các phương tiện giao thông (CO, CO2, NO2, H2S,…). Do đó, việc phát triển các loại cảm biến khí nhằm kiểm soát chất lượng không khí là cần thiết đồng thời bảo vệ con người tránh tiếp xúc với nhiều loại khí độc và trên cơ sở đó đề ra các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường.
Phát hiện một loài loài thực vật mới cho khoa học
Cập nhật lúc: 11:03 24/04/19
Theo TS. Đỗ Văn Trường, Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, Mộc hương Núi Chúa (Aristolochia nuichuaensis), một loài thực vật mới cho khoa học vừa được phát hiện và mô tả từ Vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam.
Áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR Cas-9 trên loài bò sát
Cập nhật lúc: 15:29 19/04/19
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Georgia (Hoa Kỳ) đã áp dụng thành công kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9 trên các loài bò sát. Trong báo cáo kết quả nghiên cứu của mình, nhóm đã mô tả chi tiết kỹ thuật mới và hiệu quả của nó trong những thử nghiệm được thực hiện trên thằn lằn.
Các nhà thiên văn học Trung Quốc hỗ trợ chụp hình ảnh hố đen đầu tiên
Cập nhật lúc: 16:46 12/04/19
Các nhà thiên văn học Trung Quốc đã đóng góp cho một nỗ lực toàn cầu để ghi lại hình ảnh đầu tiên về một hố đen siêu lớn ở trung tâm của thiên hà xa xôi M87.
Nghiên cứu các loài cây ăn thịt ở vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, Tây Ninh
Cập nhật lúc: 15:48 18/03/19
Các nhà khoa học đã thu thập, mô tả, xác định nơi phân bố 6 loài cây ăn thịt. Nghiên cứu này do các tác giả Lương Thị Mỹ Ngọc, Nguyễn Thị Lan Thi, Trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM, Nguyễn Long Điền, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, tỉnh Tây Ninh thực hiện.

Trang 1 trong 194Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối