Logo_header
Hiệu ứng từ điện trở mới có thế tạo ra các thiết bị bộ nhớ 4 trạng thái
Cập nhật lúc: 14:14 08/06/17
Năm 2015, các nhà khoa học tại MIT và ETH Zürich đã khám phá ra một hiệu ứng từ điện trở mới (Magnetoresistance effects)-đó là hiệu ứng mà trong đó độ từ hóa làm ảnh hưởng đến điện trở của vật liệu-nhưng họ vẫn chưa tìm ra được các ứng dụng tiềm năng và vượt ra ngoài các công nghệ hiện có cho khám phá này.
Nghiên cứu phản ứng hạt nhân gây bởi các chùm nơtron trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt
Cập nhật lúc: 11:17 01/06/17
Việc nghiên cứu các đặc trưng của hạt nhân trong phản ứng với chùm hạt nơtron luôn có được sự quan tâm lớn trên thế giới. Ngoài việc có thêm số liệu phục vụ phát triển khoa học hạt nhân, các số liệu về các quá trình phản ứng còn có ý nghĩa cao trong công nghệ và kỹ thuật hạt nhân, nhất là trong lĩnh vực tính toán thiết kế lò phản ứng để cung cấp năng lượng, trong lĩnh vực y học hạt nhân. Ngoài ra, các số liệu thực nghiệm về sơ đồ mức kích thích của hạt nhân, các đặc trưng lượng tử của các trạng thái kích thích, mật độ và độ rộng các mức kích thích cũng là những thông tin hết sức cần thiết.
Loa Micro siêu mỏng tạo ra năng lượng từ chuyển động
Cập nhật lúc: 15:32 25/05/17
Các nhà nghiên cứu ở Đại học bang Michigan đã phát triển một thiết bị dạng tấm, được biết đến như là bộ phát nano ferroelectret hoặc FENG, hoạt động như loa và micro và có thể tạo ra năng lượng từ chuyển động của con người, chẳng hạn như vuốt ngón tay trên màn hình.
Chất xúc tác mới phân tách nước hiệu quả hơn
Cập nhật lúc: 15:52 24/05/17
Các nhà vật lí thuộc Đại học Houston đã phát hiện ra chất xúc tác có thể phân tách nước thành hydro và oxy, bao gồm các nguyên liệu sẵn có, giá rẻ và hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với các chất xúc tác trước đó.
Đánh bắt có thể làm thay đổi nhanh tiến hóa ở các quần thể cá
Cập nhật lúc: 15:50 23/05/17
Nghiên cứu cho thấy việc đánh bắt cá thường loại bỏ những con cá lớn khỏi quần thể và có thể dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng ở các quần thể cá bị đánh bắt.
Nghiên cứu bầu trời để cải thiện khả năng phát hiện sóng thần
Cập nhật lúc: 15:49 23/05/17
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Sapienza, Ý và Phòng thí nghiệm Phản lực của NASA, Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp mới để hỗ trợ hoạt động phát triển liên tục các hệ thống phát hiện kịp thời sóng thần dựa vào các số đo về cách sóng thần gây xáo trộn một phần khí quyển Trái đất.
Vật liệu ống nano-graphene lai thúc đẩy phát triển dòng pin lithium metal
Cập nhật lúc: 16:54 22/05/17
Các nhà khoa học Trường Đại học Rice đã tạo ra một loại pin lithium metal có thể sạc lại với dung lượng gấp ba lần so với các loại pin lithium-ion thương mại, nhờ gaiir quyết được vấn đề mà nhiều nhà nghiên cứu bị mắc kẹt lâu nay đó là vấn đề dendrite (đây là tình trạng pin tích tụ các chất cặn lắng có cấu trúc tinh thể hình cây trong quá trình sạc nên dễ gây ra các vấn đề về an toàn như cháy nổ).

Trang 1 trong 180Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối