Logo_header
Các đại dương trên thế giới ấm lên nhưng giàu oxy trong tương lai
Cập nhật lúc: 15:54 17/07/19
Nhiều nghiên cứu dựa vào số liệu đo trực tiếp trong những năm gần đây đã chỉ ra rằng các đại dương đang mất oxy. Vì nước có thể hòa tan ít oxy hơn khi nhiệt độ tăng, nên các kết quả này không gây ngạc nhiên. Ngoài nóng lên toàn cầu, các yếu tố như tình trạng phú dưỡng của các vùng ven biển cũng góp phần vào quá trình khử oxy đang diễn ra.
Đột phá trong phát hiện dinh dưỡng của thực vật
Cập nhật lúc: 12:42 16/07/19
Những phát hiện của nhóm nghiên cứu đứng đầu là trường Đại học La Trobe có thể gây lãng phí ít phân bón, tiết kiệm hàng triệu đô la cho nông dân Úc. Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại protein có thể cảm nhận nồng độ phốt pho quan trọng trong thực vật và sau đó điều chỉnh thời gian tăng trưởng và ra hoa cho phù hợp.
Xác định con đường di truyền để tăng sự sống của san hô
Cập nhật lúc: 12:39 16/07/19
Ba nhà nghiên cứu tại trường Đại học Texas đã tạo bước đột phá trong việc tăng khả năng san hô tạo thành rạn để sinh tồn trong đại dương đang nóng lên nhanh và đầy bệnh tật. Nhóm nghiên cứu gồm B, Bradford Dimos, Laura Mydlarz và Mark Pellegrino, đã xác định phản ứng của protein ty thể trong các loài san hô đang bị nguy hiểm.
Xây dựng tiêu chuẩn Hệ thống truy nhập quang thụ động GPON - Phần lớp hội tụ truyền dẫn
Cập nhật lúc: 12:51 01/07/19
Hiện nay, hai công nghệ GPON và GEPON đang được triển khai đồng thời trên thế giới. Trong đó GPON chủ yếu được triển khai ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Về cơ bản, các nhà cung cấp dịch vụ FTTH sử dụng kiến trúc công nghệ GPON của ITU và FSAN. Bên cạnh đó, họ đang tiến hành từng bước xây dựng các mạng quang thụ động G-PON, cùng với xây dựng các mạng truy nhập quang thụ động XG-PON, hướng đến xây dựng các mạng truy nhập quang thụ động 40G-PON trong tương lai gần.
Nghiên cứu ứng dụng phương pháp địa tầng phân tập cho các trầm tích Cambri trung - Ordovic hạ ở Đông Bắc Việt Nam
Cập nhật lúc: 12:39 01/07/19
Ở Việt Nam, từ những năm 1980 các nhà địa chất đã bắt đầu tiếp cận với hướng nghiên cứu địa tầng phân tập. Các đề tài, hội thảo về nghiên cứu địa tầng địa chấn, tướng đá cổ địa lý, chu kỳ trầm tích và tiến hóa trầm tích trong mối quan hệ với sự thay đổi mực nước biển (MNB) và chuyển động kiến tạo của trầm tích Kainozoi do các tác giả Việt Nam và thế giới tiến hành đã góp phần làm sáng tỏ bản chất của địa tầng phân tập. Tuy vậy, cho đến nay các ứng dụng phương pháp Địa tầng phâp tập được nghiên cứu đối với các trầm tích trước Kainozoi còn rất hạn chế, đặc biệt là các trầm tích Cambri trung - Ordovic hạ thì chưa có một công trình nghiên cứu nào được thực hiện.
Nghiên cứu quy luật phân bố quặng hóa kim loại hiếm Liti trong đới Kontum, định hướng cho công tác điều tra, phát hiện quặng kim loại hiếm
Cập nhật lúc: 15:17 27/06/19
Liti là một kim loại hiếm rất có giá trị, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhu cầu sử dụng liti trên thế giới ngày càng cao cùng với xu thế phát triển của khoa học và bảo vệ môi trường. Trữ lượng liti trên thế giới không nhiều, tổng cộng khoảng 13 triệu tấn.
Mô hình toán học mới có khả năng dự đoán chính xác hơn
Cập nhật lúc: 16:08 26/06/19
Một mô hình toán học mới dự đoán những lựa chọn mà mọi người sẽ thực hiện trong Nhiệm vụ đánh bạc Iowa, một nhiệm vụ được sử dụng trong 25 năm qua để nghiên cứu ra quyết định, vượt trội so với các mô hình được phát triển trước đó.

Trang 1 trong 195Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối