Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Magma trong núi lửa thường là rắn
Cập nhật lúc: 15:29 04/07/17
Hầu hết magma của núi lửa có lẽ không phải là chất nóng chảy màu đỏ dạng bùn chảy như thường được tưởng tượng.
Kỹ thuật quang âm mới có thể phát hiện chất khí có nồng độ cực kỳ thấp
Cập nhật lúc: 15:14 04/07/17
Nhóm nghiên cứu hợp tác của Trường Đại học Brown và Trường Đại học Sơn Đông (Trung Quốc) đã tìm ra được một phương pháp có thể phát hiện các khí thải có nồng độ dưới mức ppq (1 phần triệu tỷ) bằng cách sử dụng một biến thể mới dựa trên hiệu ứng quang - âm (photoacoustic), một phương pháp kỹ thuật dùng để đo âm thanh phát ra khi ánh sáng tương tác với các phân tử.
Dữ liệu vệ tinh lập bản đồ các quần thể khỉ bị đe dọa trên Trái đất
Cập nhật lúc: 16:07 03/07/17
Một nhóm các nhà khoa học đứng đầu là các Trường Đại học Leicester và East Anglia đang thực hiện một nghiên cứu hàng đầu để bảo vệ động vật hoang dã bằng cách sử dụng dữ liệu vệ tinh để xác định các quần thể khỉ bị suy giảm do săn bắn.
Chất xúc tác bắt chước chế độ Z của quá trình quang hợp
Cập nhật lúc: 16:02 03/07/17
Một nhóm các nhà hóa học thuộc Đại học Kentucky và Viện Nghiên cứu Vật lý Mar del Plata ở Argentina công bố một phương pháp để kích hoạt bước cơ bản trong cơ chế quang hợp, tạo ra quy trình có tiềm năng phát triển công nghệ mới để giảm lượng cacbon dioxide.
Bổ sung nguyên tố phi từ tính vào vật liệu có thể tạo ra tính sắt từ mạnh hơn
Cập nhật lúc: 13:57 30/06/17
Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Ames, Cục Năng lượng Hoa Kỳ, phát hiện ra rằng họ có thể chức năng hóa các vật liệu từ tính thông qua một phương pháp hoàn toàn mới, bằng cách bổ sung một lượng nguyên tố scandium gần như không có từ tính vào hợp kim gadolin-germanium.
Hiệu ứng từ điện trở mới có thế tạo ra các thiết bị bộ nhớ 4 trạng thái
Cập nhật lúc: 14:14 08/06/17
Năm 2015, các nhà khoa học tại MIT và ETH Zürich đã khám phá ra một hiệu ứng từ điện trở mới (Magnetoresistance effects)-đó là hiệu ứng mà trong đó độ từ hóa làm ảnh hưởng đến điện trở của vật liệu-nhưng họ vẫn chưa tìm ra được các ứng dụng tiềm năng và vượt ra ngoài các công nghệ hiện có cho khám phá này.
Nghiên cứu phản ứng hạt nhân gây bởi các chùm nơtron trên lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt
Cập nhật lúc: 11:17 01/06/17
Việc nghiên cứu các đặc trưng của hạt nhân trong phản ứng với chùm hạt nơtron luôn có được sự quan tâm lớn trên thế giới. Ngoài việc có thêm số liệu phục vụ phát triển khoa học hạt nhân, các số liệu về các quá trình phản ứng còn có ý nghĩa cao trong công nghệ và kỹ thuật hạt nhân, nhất là trong lĩnh vực tính toán thiết kế lò phản ứng để cung cấp năng lượng, trong lĩnh vực y học hạt nhân. Ngoài ra, các số liệu thực nghiệm về sơ đồ mức kích thích của hạt nhân, các đặc trưng lượng tử của các trạng thái kích thích, mật độ và độ rộng các mức kích thích cũng là những thông tin hết sức cần thiết.

Trang 1 trong 180Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối