Logo_header
Nghiên cứu các loài cây ăn thịt ở vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, Tây Ninh
Cập nhật lúc: 15:48 18/03/19
Các nhà khoa học đã thu thập, mô tả, xác định nơi phân bố 6 loài cây ăn thịt. Nghiên cứu này do các tác giả Lương Thị Mỹ Ngọc, Nguyễn Thị Lan Thi, Trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM, Nguyễn Long Điền, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, tỉnh Tây Ninh thực hiện.
Nồng độ CO2 cao có thể làm mất ổn định các đám mây tầng biển
Cập nhật lúc: 11:29 01/03/19
Nguyên nhân khiến nồng độ CO2 gia tăng là do tác động từ hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino làm nhiệt độ trái đất nóng lên bất thường, cũng như các hoạt động của con người. Theo WMO, lần gần đây nhất nồng độ CO2 đo được trên trái đất đã lên mức cao tương tự là khoảng 3-5 triệu năm trước, khi mực nước biển ở mức cao hơn 20 mét so với hiện nay.
Phần lớn bề mặt đại dương sẽ đổi màu vào cuối thế kỷ 21
Cập nhật lúc: 14:32 21/02/19
Biến đổi khí hậu đang gây ra những thay đổi lớn đối với thực vật phù du trong các đại dương trên thế giới. Theo một nghiên cứu mới của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), trong những thập kỷ tới, những thay đổi này sẽ tác động đến màu sắc của các đại dương, làm gia tăng các vùng biển có màu xanh lam và xanh lục. Các vệ tinh cần phát hiện những thay đổi màu sắc của đại dương để đưa ra cảnh báo sớm về những thay đổi trên diện rộng đối với hệ sinh thái biển. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.
Bọt biển phá hoại các rạn san hô từ bên trong
Cập nhật lúc: 13:10 12/02/19
San hô đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa và một trong số đó là tình trạng tấn công từ bên trong.Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports, các nhà khoa học đã trình bày chi tiết các chiến lược tàn phá san hô của bọt biển. Theo phân tích, bọt biển xâm lấn có thể ăn mòn các rạn san hô nhanh hơn sự gia tăng nồng độ CO2.
Các đường đứt gãy không cản trở việc lưu trữ CO2 an toàn dưới mặt đất
Cập nhật lúc: 13:06 12/02/19
Theo một nghiên cứu phối hợp giữa các trường Đại học Edinburgh, Freiburg, Glasgow và Heidelberg, khí thải CO2 có thể được thu và và lưu trữ an toàn trong đá ngầm, ngay cả khi xuất hiện các lỗi địa chất. Khả năng khí thoát ra qua các đường đứt gãy vào trong khí quyển là rất nhỏ. Nghiên cứu đã được công bố trong Scientific Reports.
Nhiều loài cà phê hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng
Cập nhật lúc: 12:49 24/01/19
Theo một nghiên cứu của Tổ chức Kew Gardens ở Anh kéo dài hai thập kỷ, các mối đe dọa từ nạn phá rừng, dịch bệnh và biến đổi khí hậu kết hợp lại có thể khiến cho 60% loài cà phê bị tuyệt chủng. Đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá hiện trạng của 124 loài cà phê mọc hoang dã trên khắp châu Phi và châu Á.
Tổng hợp ống nano bằng phương pháp hóa học
Cập nhật lúc: 15:36 17/01/19
Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tokyo đã sử dụng benzen, một hydrocacbon thông thường để chế tạo ống nano phân tử mới, có thể dẫn đến nhiều ứng dụng bán dẫn sử dụng loại nanocacbon mới này.

Trang 1 trong 193Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối