Logo_header
Cách phụ nữ trẻ nhìn đàn ông ảnh hưởng đến cách họ tưởng tượng về bản thân trong tương lai
Cập nhật lúc: 15:00 21/12/18
Theo một nghiên cứu mới của Đại học Arizona, việc phụ nữ trẻ chưa lập gia đình tự coi mình là người chăm sóc chính hay trụ cột chính cho gia đình tương lai của họ có thể phụ thuộc vào cách họ tin rằng vai trò của đàn ông trong xã hội đang thay đổi - hoặc không thay đổi - theo một nghiên cứu mới của Đại học Arizona.
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Malaixia
Cập nhật lúc: 11:29 23/11/18
Khởi nghiệp ở Malaixia là quan trọng và có thể thấy khi SME Corp năm 2010 báo cáo rằng 99,2% doanh nghiệp ở Malaysia là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), sử dụng 5,6 triệu lao động và đóng góp khoảng 32% GDP của nước này. Nawai và Shariff (2011) thống kê trong tổng số SME ở Malaixia, thì 80% là các doanh nghiệp siêu nhỏ. Các trường đại học ở Malaixia đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khởi nghiệp trong sinh viên nhằm cải thiện các doanh nghiệp siêu nhỏ thành các doanh nghiệp lớn hơn và có đóng góp hơn cho nền kinh tế.
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Phần Lan
Cập nhật lúc: 10:46 20/11/18
Singapo luôn được xếp trong danh sách những quốc gia sáng tạo nhất với các chỉ số thúc đẩy khởi nghiệp đứng đầu thế giới và sở hữu hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động bậc nhất. Để đạt được những thành quả to lớn này, các giải pháp mang tính chất đồng bộ của chính phủ, nhà trường và doanh nghiệp chính là yếu tố thúc đẩy khởi nghiệp thành công tại đảo quốc này. Ngoài chính sách của chính phủ, doanh nghiệp, các trường đại học tại Singapo cũng xem việc thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là GD&ĐTKN là nhiệm vụ quan trọng trong sứ mệnh của mình.
Hoạt động giáo dục và đào tạo khởi nghiệp ở Trung Quốc
Cập nhật lúc: 15:52 07/11/18
Giáo dục và đào tạo khởi nghiệp (GD&ĐTKN) ở Trung Quốc được công nhận là một phương tiện quan trọng để cải thiện việc làm của sinh viên và thúc đẩy phát triển kinh tế. Trung Quốc coi GD&ĐTKN là một kênh quan trọng để nuôi dưỡng nhận thức của sinh viên đại học về tinh thần khởi nghiệp và nâng cao khả năng thực tế của họ trong đổi mới và khởi nghiệp. Năm 2011, chính phủ Trung Quốc đã ban hành các chính sách mới để “thúc đẩy việc làm thông qua khởi nghiệp” và kể từ đó các chính quyền ở mỗi cấp đã ủng hộ giáo dục và GD&ĐTKN. Ở cấp trung ương, các Bộ khác nhau như Bộ Giáo dục đã ban hành các chính sách liên quan để cung cấp một môi trường thuận lợi cho sinh viên tham gia khởi nghiệp. Các cơ quan giáo dục cấp tỉnh được yêu cầu cung cấp các chính sách thuận lợi hơn cho sinh viên tốt nghiệp đại học để họ tạo ra các kế hoạch kinh doanh riêng và bắt đầu các dự án mới. Các tổ chức Trung ương Đoàn, Liên hiệp Lao động quốc gia đã cung cấp các chương trình GD&ĐTKN. Các tổ chức phi chính phủ cũng đang quan tâm nhiều đến GD&ĐTKN.
Xu hướng phân cực lao động trong tương lai
Cập nhật lúc: 16:26 31/10/18
Do sự thay đổi và khuếch tán công nghệ gia tăng, máy móc tại nơi làm việc trở nên có khả năng thực hiện cả các công việc thường xuyên và không thường xuyên. Robotics, thuật toán và học máy - được quản lý bởi một số ít công nhân - đã bắt đầu thực hiện hầu hết công việc sản xuất và phân phối của thế giới, làm "rỗng" thị trường lao động, điều này dẫn đến sự bất bình đẳng ngày càng tăng.
Bình Định xây dựng Công viên sáng tạo
Cập nhật lúc: 15:03 29/08/18
Ngày 28/8/2018, tại thung lũng Quy Hòa (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Công ty TMA (TPHCM) đã khởi công xây dựng Công viên sáng tạo TMA. Công viên sáng tạo TMA có tổng vốn đầu tư khoảng 8 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng. Sau 15 năm, công viên sẽ có khoảng 3.000 lao động tri thức, chất lượng cao. TMA là công ty phần mềm đầu tiên đầu tư vào thung lũng Quy Hòa - nơi đang được định hướng trở thành một đô thị khoa học đầu tiên của Việt Nam.
Tiếp nhận hơn 6.000 tài liệu, hiện vật của GS Hoàng Đình Cầu
Cập nhật lúc: 16:42 09/08/17
Mới đây, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận hơn 6.000 tài liệu, hiện vật của GS Hoàng Đình Cầu. Từ năm 2012, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam đã tiếp cận nghiên cứu lịch sử cuộc đời của GS Hoàng Đình Cầu. Sau thời gian dài gia đình sắp xếp, phân loại cẩn thận các tài liệu hiện vật, năm 2017, đúng 100 năm ngày sinh của Giáo sư, gia đình quyết định trao tặng cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam hơn 6.000 đơn vị tài liệu, gồm những bản thảo viết tay về các vấn đề ung thư phổi, châm tê trong mổ phổi, chăm sóc sức khỏe ban đầu, bảo hiểm y tế ở Việt Nam, nghiên cứu về chất độc da cam (dioxin)…; bản thảo sách, từ điển; thư gửi các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước; hiện vật khối và ảnh tư liệu về những hoạt động khác nhau.

Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối