Logo_header
BoKH&CN
KHCN & Địa phương
Mời góp ý dự thảo sửa đổi xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ
Cập nhật lúc: 10:47 16/03/18
Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.
Thường vụ Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Đảng bộ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia
Cập nhật lúc: 15:35 15/03/18
Ngày 08/03/2018, Thường vụ Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Đảng bộ Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Cục Thông tin). Tham dự và chỉ đạo buổi làm việc có đ/c Trần Văn Tùng - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&CN, đ/c Phạm Quang Trung - Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ KH&CN, đ/c Nguyễn Phú Thành - Chánh văn phòng Đảng đoàn thể Bộ KH&CN. Phía Đảng bộ Cục Thông tin có đ/c Trần Đắc Hiến, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Cục.
Đôi nét về “làng” xuất bản ấn phẩm khoa học quốc tế
Cập nhật lúc: 11:18 12/03/18
Khuyến khích các nhà nghiên cứu công bố các công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế, đang trở thành một xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập và nâng cao chất lượng của khoa học và giáo dục đại học Việt Nam.
Hai nhà khoa học nữ tiêu biểu trong khoa học vật liệu và đời sống
Cập nhật lúc: 05:11 12/03/18
Đàn ông làm nghiên cứu khoa học đã rất khó khăn, nhưng phụ nữ khi dấn thân vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học mà đàn ông vẫn đang chiếm ưu thế thì họ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp mười lần để có được thành công.
TP.HCM công bố đề án thu hút nhân tài giai đoạn 2018 - 2020
Cập nhật lúc: 23:05 10/03/18
Ngày 5/3/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án về thu hút chuyên gia, nhà khoa học và lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở, ngành, các Khu Công nghệ cao của TP giai đoạn 2018 - 2022, tầm nhìn 2025 nhằm đáp ứng Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Đồng chủ trì hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Bí thư Thành đoàn TP Phạm Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đỗ Văn Đạo.
Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc phát triển đúng như kỳ vọng
Cập nhật lúc: 16:51 09/03/18
Sự phát triển của Khu CNC Hòa Lạc không chỉ tạo động lực phát triển cho Hà Nội mà của cả khu vực, Quốc hội coi đầu tư cho Hòa Lạc là dự án đầu tư trọng điểm Nhà nước và sẽ tập trung rà soát lại hệ thống cơ chế, chính sách để phát triển Khu CNC Hòa Lạc như đúng kỳ vọng.
Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo
Cập nhật lúc: 15:32 01/03/18
Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, năng lượng là đầu vào quan trọng của các ngành sản xuất, kinh doanh cũng như đóng vai trò thiết yếu trong sinh hoạt và tiêu dùng, là yếu tố động lực đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của Việt Nam mà của tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, việc ứng dụng khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển an toàn bền vững và hiệu quả là yêu cầu cấp bách.

Trang 1 trong 320Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối