Logo_header
Màng bọc nano mới có thể thay thế màng kim loại không thể tái chế trong đóng gói thực phẩm
Cập nhật lúc: 16:00 24/06/19
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Oxford (Anh) đã phát triển thành công một loại màng bọc nano mới, tiềm năng, có thể được sử dụng trong công nghệ bao bì thực phẩm để thay thế các màng bọc kim loại mỏng hiện đang được sử dụng. Trong bài báo được đăng tải trên tạp chí Nature Communications, nhóm đã mô tả quy trình chế tạo và hy vọng vật liệu mới của họ có thể được tái sử dụng hoặc tái chế để mang lại hiệu quả chi phí cao hơn.
Phát hiện các hợp chất trong nọc độc bọ cạp có khả năng tiêu diệt tụ cầu khuẩn và vi khuẩn lao
Cập nhật lúc: 15:58 24/06/19
Các nhà khoa học cho biết nọc độc của những loài động vật nguy hiểm thường không được xem là tiền chất lý tưởng để điều chế các loại thuốc có khả năng cứu sống bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, nhiều nhóm nghiên cứu đã nỗ lực sàng lọc các độc tố này để tìm kiếm các hợp chất có tiềm năng rất lớn. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Stanford đã tiến hành nghiên cứu trên nọc độc của loài bọ cạp và đã xác định được một cặp hợp chất được chứng minh là có khả năng tiêu diệt cả tụ cầu khuẩn và vi khuẩn lao. Đặc biệt, họ có thể tạo ra các dạng hợp chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm.
Cotton chất thải thân thiện với môi trường
Cập nhật lúc: 15:55 24/06/19
Khi máy tách sợi bông được sử dụng để tách sợi bông ra khỏi hạt của chúng, rất nhiều xơ vải được tạo ra như chất thải. Hiện tại, phần lớn xơ bông đó chỉ bị đốt cháy hoặc đưa vào bãi rác. Tuy nhiên, nhờ vào nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học ở Úc, nó có thể sớm được chuyển đổi thành nhựa phân hủy sinh học. Theo Tiến sĩ Maryam Naebe đến từ Đại học Deakin, khoảng 29 triệu tấn sợi bông được sản xuất hàng năm, với khoảng 1/3 trong số đó bị loại bỏ. Nhóm nghiên cứu muốn giảm chất thải đó, đồng thời cung cấp cho nhà nông trồng bông nguồn thu nhập bổ sung và tạo ra "sự thay thế bền vững cho nhựa tổng hợp có hại".
Miếng dán microneedle giúp xác định nhanh các bệnh thực vật
Cập nhật lúc: 15:53 24/06/19
Khi nông dân tìm thấy những cây bị bệnh trong vụ mùa của họ, điều quan trọng là họ phải tìm ra mầm bệnh nào gây ra nó càng nhanh càng tốt. Công nghệ microneedle (các mũi kim siêu nhỏ) có thể hỗ trợ, mở đường cho thiết bị cầm tay mới nhằm mục đích xác định bệnh cho cây trong vòng vài phút.
Nghiên cứu, thiết kế, hoàn thiện dây chuyền công nghệ, chế tạo bơm đặc thù và bơm công suất lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu
Cập nhật lúc: 15:40 24/06/19
Máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các ngành của nền kinh tế quốc dân, phục vụ đời sống dân sinh và an ninh quốc phòng. Đặc biệt, đầu thế kỷ thứ 20, việc nghiên cứu và chế tạo thành công động cơ điện có vòng quay cao đã giúp cho việc chế tạo và ứng dụng máy bơm li tâm được phổ biến rộng rãi hơn. Rất nhiều hãng chế tạo bơm lớn trên thế giới đã được hình thành từ đầu thế kỷ thứ 20 tồn tại và phát triển đến ngày nay như: Flytz, EBARA, Flowserve…
Ứng dụng tiến bộ khoa học trong khai thác xa bờ
Cập nhật lúc: 15:38 24/06/19
Ngày 19/6/2019, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ.
Phương pháp xử lý sầu riêng ra bông nghịch vụ
Cập nhật lúc: 15:35 24/06/19
Tới mùa xử lý ra bông nghịch vụ cây sầu riêng, anh Bảy Hiền ở Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long hướng dẫn kỹ thuật xử lý sầu riêng ra bông nghịch vụ tận vườn, hoặc từ xa qua điện thoại cho nông dân từng bước một như canh đọt, tưới nước, vô phân… đúng từng thời điểm. Anh còn áp dụng kỹ thuật mới giúp nông dân không cần đi thụ phấn bằng tay mỗi đêm lúc bông trổ.

Trang 1 trong 2590Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối