Logo_header
Diễn đàn tiêu chuẩn các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 42
Cập nhật lúc: 10:36 19/04/19
Diễn đàn Tiêu chuẩn các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 42 (PASC - Pacific Asia Standards Congress) vừa được tổ chức tại Wellington, New Zealand.
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019
Cập nhật lúc: 10:34 19/04/19
Sáng 18/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.
Việt Nam - Séc: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Cập nhật lúc: 10:30 19/04/19
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Séc, ngày 17/4/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chủ tịch Văn phòng Tiêu chuẩn, Đo lường và Thử nghiệm Séc (UNMZ) thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Séc đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.
Các nhà khoa học ngăn nước siêu lạnh không bị đóng băng
Cập nhật lúc: 14:18 18/04/19
Các nhà khoa học tại trường Đại học Zurich đã phát hiện ra một cách để giữ cho nước không bị đóng băng, ngay cả ở nhiệt độ cực lạnh.
Pin mới đầu tiên sử dụng công nghệ tách nước tại lõi
Cập nhật lúc: 14:15 18/04/19
Bên trong điện thoại di động hiện đại là hàng tỷ công tắc nano làm chức năng bật và tắt, cho phép điện thoại hoạt động. Các công tắc này được gọi là bóng bán dẫn, được điều khiển bởi tín hiệu điện truyền qua một pin duy nhất. Cấu hình này của pin cung cấp điện năng cho nhiều linh kiện phù hợp cho các công nghệ hiện nay, nhưng vẫn cần được cải tiến. Mỗi lần tín hiệu được dẫn từ pin đến một linh kiện nào đó, thì phần nào năng lượng sẽ bị mất đi trên hành trình di chuyển. Kết hợp mỗi linh kiện với một pin riêng sẽ là thiết lập tốt hơn nhiều để giảm thiểu tổn thất năng lượng và tăng tối đa tuổi thọ pin. Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ hiện nay, pin có kích thước không đủ nhỏ để có thể làm được điều này.
Thu gom nước ngọt bằng hệ thống thu hơi
Cập nhật lúc: 14:12 18/04/19
Lấy cảm hứng từ cách các giọt sương hình thành trên mạng nhện, các kỹ sư và nhà toán học tại trường Đại học California ở Los Angeles (UCLA) đã thiết kế một hệ thống thu hơi nước độc đáo và hiệu quả được dùng để sản xuất nước sạch, nước ngọt hoặc tái chế nước thải công nghiệp thông thường sẽ bị thải loại.
Quả tim đầu tiên được in 3D từ mô và mạch máu người
Cập nhật lúc: 14:09 18/04/19
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Tel Aviv, Israel đã sử dụng mô và mạch máu người để tạo ra bản in 3D đầu tiên về quả tim có kích thước bằng tim thỏ. Đây là "bước đột lớn trong học" thúc đẩy hoạt động cấy ghép tim. Các nhà khoa học hy vọng trong tương lai sẽ cho ra đời quả tim đầu tiên phù hợp để cấy ghép trên người cũng như làm miếng vá để tái tạo những quả tim bị khiếm khuyết.

Trang 1 trong 2547Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Cuối